10 tấn gạo "Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống" đến tay người khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 28-4, tại trụ sở Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt (lô E2 đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra chương trình cấp phát 10 tấn gạo miễn phí "Chia sẻ yêu thương, Lan tỏa sức sống" hỗ trợ người khó khăn trong dịch Covid-19. Số gạo này được một doanh nghiệp đề nghị giấu tên tài trợ.

10 tấn gạo Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống đến tay người khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hoài trao tặng một phần gạo "Chia sẻ yêu thương, Lan tỏa sức sống" cho người gặp khó khăn do dịch Covid-19

Tại chương trình phát gạo miễn phí, ông Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, cho biết dịch Covid-19 ảnh hưởng tới cả thế giới, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, chương trình "Chia sẻ yêu thương, Lan tỏa sức sống" lần thứ 2 ra đời.

"Trước đó, chúng tôi cũng đã phát khẩu trang, thực phẩm cho người dân thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội), tiếp đến là chương trình phát 5 tấn gạo cho người dân ở Trung tâm kết nối tiêu thụ nông sản 13 Thụy Khuê. Hôm nay, ngay từ sáng sớm bà con đến rất đông, đây là món quà nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của những người làm báo chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Hi vọng chương trình này được cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam" - ông Nguyễn Văn Hoài bày tỏ.

10 tấn gạo Chia sẻ yêu thương, Lan toả sức sống đến tay người khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mỗi suất quà 5 kg gạo đến với tay người dân gặp khó khăn

Nắm chặt tay đứa con trai 6 tuổi, chị Nguyễn Thị Lan (35 tuổi, Nam Định) làm nghề nhặt ve chai xúc động chia sẻ chồng mất sớm, chị một mình nuôi hai con nhỏ ăn học. Hơn 1 tháng nay thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nên kinh tế càng gặp nhiều khó khăn.

"Cảm ơn chương trình đã hỗ trợ người nghèo chúng tôi trong những lúc khó khăn này. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn là món quà tinh thần đối với chúng tôi" - chị Lan xúc động nói.

Trước đó, ngày 23-4, Báo Nông thôn Ngày nay đã tổ chức hỗ trợ gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại địa chỉ 13 Thụy Khuê (Hà Nội). 1.000 phần gạo, mỗi phần 5 kg đã được Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà trao tặng đến tay người khó khăn trong dịch Covid-19.

Nguyễn Hưởng