Mở trung tâm tiêm chủng vắc xin ở cửa ngõ phía Tây TP HCM

Trung tâm Tiêm chủng trẻ em và người lớn quận 12 TP HCM (thuộc hệ tiêm chủng VNVC Việt Nam) vừa chính thức đi vào hoạt động, đặt tại địa chỉ số 8 đường Trung Mỹ Tây 2A, khu phố 5, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM. Với diện tích gần 1.400 m2, hơn 20 phòng khám và phòng tiêm khang trang, trung tâm phục vụ công suất 1.000 khách mỗi ngày.

Trung tâm có đủ các loại vắc xin phòng các bệnh dịch nguy hiểm cho trẻ em và người lớn như sởi, viêm phổi, viêm màng não, viêm não Nhật Bản, bệnh dại… 

Mở trung tâm tiêm chủng vắc xin ở cửa ngõ phía Tây TP HCM - Ảnh 1.

Thêm trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn tại cửa ngõ phía Tây TP HCM

Trung tâm mở cửa làm việc từ 7 giờ 30 đến 17 giờ xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7, chủ nhật, giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt về thời gian. Bên cạnh đó, VNVC quận 12 có quy trình tiêm chủng khoa học, hiện đại, áp dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, các khâu thủ tục được đơn giản hoá, tăng cường số lượng phòng khám phòng tiêm… nên khách hàng không phải chờ đợi lâu hay ùn ứ.

Ông Ngô Chí Dũng, đại diện lãnh đạo hệ thống VNVC Việt Nam, cho biết việc VNVC quận 12 ra đời đáp ứng nhu cầu cho hàng ngàn người mẹ có con nhỏ các khu vực quận 12, Hóc Môn, Củ Chi; xa hơn là Tây Ninh, Long An; giải tỏa nỗi lo ngại đi xa, hết vắc xin mỗi khi đi tiêm chủng cho con và bản thân.

Với nỗ lực mang đến cho người dân quận 12 và các vùng lân cận thêm địa điểm tiêm chủng an toàn, bảo vệ sức khỏe người dân ngay trong mùa dịch bệnh Covid-19, trung tâm luôn nghiêm túc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế.  

Mở trung tâm tiêm chủng vắc xin ở cửa ngõ phía Tây TP HCM - Ảnh 2.

Trung tâm tiêm chủng thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19

Cụ thể, tất cả các khách hàng đều được đo thân nhiệt trước khi vào tiêm, phân luồng đón tiếp khách hàng, tăng cường sát khuẩn, khử trùng các khu vực nhiều lần trong ngày, tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang khi làm việc, nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế cho toàn thể cán bộ, nhân viên về dịch bệnh nhằm có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh kịp thời...

Nguyễn Thạnh