Nam thanh niên nghi mắc Covid-19 khiến 600 người bị cách ly có kết quả âm tính

Chiều 2-5, liên quan đến trường hợp nam công nhân sốt cao nhiều ngày nghi mắc Covid-19, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân T.N.K. (SN 1982, quê ở huyện Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; hiện đang trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) không có tiền sử tiếp xúc người nghi mắc Covid-19.

Nam thanh niên nghi mắc Covid-19 khiến 600 người bị cách ly có kết quả  âm tính - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa, cách ly 120 hộ dân tại một ngõ ở xã Kiêu Kỵ, nơi có bệnh nhân T.N.K lưu trú, trong sáng ngày 2-5 - Ảnh: OFFB

Theo đó, từ ngày 22-4, anh K. xuất hiện sốt nóng liên tục. Ngày 26-4, bệnh nhân vào bệnh viện Đức Giang, được xét nghiệm test dengue IgM (+). Từ 29-4, bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển bệnh viện Tim Hà Nội. Tại đây, làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ 23 giờ 30 ngày 1-5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả. Xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. "Bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue bội nhiễm" - Bộ Y tế cho hay.

Trao đổi với báo chí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với trường hợp nam công nhân T.N.K. có biểu hiện sốt cao đã âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Tuấn, hiện trường hợp này vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho hay với kết quả xác định âm tính với SARS-CoV-2 thì những người tiếp xúc với trường hợp này không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo.

Liên quan đến bệnh nhân T.N.K. nghi mắc Covid-19 này, sáng nay 2-5, trao đổi với báo chí, ông Lý Duy Thanh, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết huyện đã phong tỏa tạm thời khoảng 120 hộ gia đình, với gần 600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ.

GiaLam1

Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa, cách ly 120 hộ dân tại một ngõ ở xã Kiêu Kỵ, nơi có bệnh nhân T.N.K lưu trú - Ảnh: OFFB

Văn Duẩn