Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa

Theo đó, kể từ ngày 4-5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động tắm biển, các hoạt động có liên quan trên tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển trên địa bàn toàn tỉnh trở lại bình thường và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 1.
Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 2.

Người dân Nha Trang đổ xô đi tắm biển vào chiều 4-5

Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 3.
Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 4.

Bài giữ xe ven biển kín chỗ

UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND các huyện, thị xã, thành phố có biển triển khai công tác quan sát, cứu hộ bờ biển theo quy định; khẩn trương bố trí lực lượng thường xuyên tuyên truyền, vận động, kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh và không tụ tập quá 30 người tại công viên bờ biển, bãi biển công cộng, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020.

Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 5.

Theo anh Nguyễn Chí Công, việc hơn 1 tháng nay không được tắm biển khiến trong lòng nôn nao. Không chỉ anh mà các cháu nhỏ trong gia đình ngày nào cũng nhắc đi biển

Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 6.
Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 7.

Người dân Nha Trang mừng rỡ khi trở lại biển

Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 8.
Bãi biển Nha Trang đông nghịt trong ngày đầu mở cửa - Ảnh 9.

Những du khách nước ngoài kẹt lại Nha Trang cũng hết sức phấn khởi vì được tắm biển trở lại

Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng hoạt động tắm biển trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-4. Các hoạt động văn hóa, giải trí ở khu vực công viên bờ biển Nha Trang cũng được yêu cầu tạm dừng. Để triển khai, TP Nha Trang đã giăng dây, đặt biển báo, cử lực lượng kiểm soát không để người dân và du khách vào công viên bờ biển, tắm biển.

Trong những ngày qua, mặc dù là đợt nghỉ lễ dài ngày, nhưng tỉnh Khánh Hòa vắng bóng khách du lịch. Đặc biệt tại TP Nha Trang, người dân đã thực hiện rất nghiêm túc quy định của tỉnh. Bãi biển Nha Trang vắng bóng người tắm biển, trên bờ chỉ những người dân đi tập thể dục nhưng rất ít người vượt dây giăng, vào công viên dọc bờ biển.

Kỳ Nam