Cán bộ trong quy hoạch mà giữ mình, không dám làm sẽ không trọng dụng

Ngày 6-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với quận Bắc Từ Liêm.

Cán bộ trong quy hoạch mà giữ mình, không dám làm sẽ không trọng dụng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết 4 tháng đầu năm 2020, thu ngân sách quận đạt 2.339 tỉ đồng (đạt 76,5% dự toán giao) và tăng 1.301 tỉ đồng (tăng 125% so với cùng kỳ năm 2019).

Đến ngày 24-4, quận khởi công được 2/25 dự án và trong tháng 5 sẽ khởi công thêm 20 dự án. Ngoài ra, năm 2020, toàn quận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 130 dự án, trong đó có 25 dự án trọng điểm của thành phố, quận.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá 4 tháng đầu năm nay, dù chịu tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 nhưng các hoạt động của quận Bắc Từ Liêm cơ bản vẫn được duy trì.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, quận Bắc Từ Liêm cũng thực hiện tốt nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách hành chính nằm trong Top đầu của TP. Đặc biệt, thu ngân sách của quận trong 4 tháng đã hoàn thành hơn 70% dự toán năm, đó là thành tích nổi trội.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, kết quả mà quận Bắc Từ Liêm đạt được có nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản là đã thể hiện được được vai trò của cấp ủy, người đứng đầu. Mấu chốt là công tác tổ chức, công tác cán bộ, quyết tâm chính trị, đoàn kết trong nội bộ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Bắc Từ Liêm rà soát lại mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và coi mặt trận phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu. Đồng thời, quận phải phấn đấu đi đầu để còn hỗ trợ cho các các địa bàn còn lại của Thủ đô.

Bí thư Vương Đình Huệ đề nghị quận Bắc Từ Liêm đặt ra mục tiêu để nỗ lực đạt tốc độ tăng trưởng gấp 1,5 lần so với TP. Muốn vậy, trước hết phải dựa vào bản lĩnh, trình độ của đội ngũ cán bộ.

"Đây là dịp để sàng lọc cán bộ. Nếu cán bộ nào làm tốt nhưng không có trong quy hoạch thì chúng ta vẫn có thể xem xét để bố trí. Cán bộ nào có quy hoạch rồi mà giữ mình không dám làm thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc xem có nên trọng dụng không" - Bí thư Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị quận tiếp tục hoàn thiện về nhân sự, cập nhật, bổ sung thêm vấn đề về quy hoạch. Đặc biệt, trong văn kiện Đại hội phải xác định tư duy, tầm nhìn, đặt mục tiêu xây dựng quận đi đầu về phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, hướng đến phát triển đô thị xanh-sạch-đẹp.

B.H.Thanh