Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động trao quà công nhân sân khấu tại Nhà hát Trần Hữu Trang

Sáng 8-5, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (quận 1, TP HCM) đã tổ chức buổi trao quà cho công nhân sân khấu, nghệ sĩ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19".

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động trao quà công nhân sân khấu tại Nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 1.

NS Võ Minh Lâm và NSƯT Lê Hồng Thắm trao quà cho công nhân sân khấu

Là thành viên trụ cột của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang hiện nay, NS Võ Minh Lâm (giải Mai Vàng 2019) đã có mặt rất sớm. 

Trước khi những phần quà được trao đến 50 nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn, anh và NSƯT Lê Hồng Thắm đã biểu diễn những bài tân cổ giao duyên tặng những nghệ sĩ, công nhân đã sát cánh với nhà hát.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động trao quà công nhân sân khấu tại Nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - PGĐ Nhà hát cải lươngTrần Hữu Trang trao quà cho công nhân sân khấu

"Tôi xúc động lắm vì trong thời gian tạm ngưng biểu diễn để phòng chống Covid-19 đến nay đã 13 tuần trôi qua. Vừa qua có thông tin mới sẽ được biểu diễn trở lại nhưng vẫn phải chờ quyết định của UBND TP HCM, anh chị em nghệ sĩ, công nhân sân khấu gặp nhau sáng nay ai cũng nôn nao, chờ đợi. Mong sàn diễn sẽ sáng đèn, đời sống của công nhân sân khấu, nghệ sĩ nghèo khó cũng sẽ được bù đắp phần nào khi có thu nhập và sự hỗ trợ của nhà hát" – NS Võ Minh Lâm tâm sự.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động trao quà công nhân sân khấu tại Nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 3.

NS Võ Minh Lâm và NSƯT Lê Hồng Thắm biểu diễn tân cổ giao duyên

Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, cho biết nhà hát đã rà soát  trong ba đoàn, tìm hiểu thêm những cộng tác viên, công nhân sân khấu, chuyên viên âm thanh, kỹ thuật, phục trang, hậu đài đã từng gắn bó với nhà hát nhiều năm qua để lập danh sách hỗ trợ. 

"Đây là đợt đầu tiên, sau đó sẽ tiếp tục. Cảm ơn những nhà hảo tâm đã đồng hành với nhà hát, để có thêm nhiều phần quà gồm gạo, lượng thực, tiền để giúp các gia đình nghệ sĩ, công nhân sân khấu vượt qua giai đoạn khó khăn này" - ông Kiệt nói.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động trao quà công nhân sân khấu tại Nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 4.

Ông Phan Quốc Kiệt - Giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang trao quà cho công nhân sân khấu

NS Hồng Sáp, đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long xúc động bày tỏ: "Cảm ơn nhà hát đã quan tâm đến nghệ sĩ già yếu, neo đơn như chúng tôi". 

Trong khi đó, anh Nguyễn Trường Lộc, làm công việc hậu đài của nhà hát cho biết nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của nhà hát cũng như các mạnh thường quân thì không biết xoay sở thế nào, vì sàn diễn tắt đèn, các phim trường cũng chưa hoạt động. "Rời khỏi nghề này không biết làm gì vì tất cả các ngành đều bế tắt do dịch bệnh. Cảm ơn lắm những món quà ý nghĩa này" - anh Lộc nói. 

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm xúc động trao quà công nhân sân khấu tại Nhà hát Trần Hữu Trang - Ảnh 5.

NS Diễm Thanh trao tặng quà cho công nhân sân khấu

NS Võ Minh Lâm trong những ngày qua đã cùng với nhiều nhóm nghệ sĩ xã hội hóa làm công tác thiện nguyện. Anh và NSƯT Thoại Mỹ cũng đã trao tặng 100 bộ trang phục phòng chống dịch cho ngành y tế. Anh cho biết đang tiếp tục vận động gạo, thực phẩm cho Ban ái hữu Nghệ sĩ TP HCM để chăm lo cho những nghệ sĩ sinh sống trong Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.

Thanh Hiệp