TP HCM: Quán bar được phép hoạt động trở lại

Ngày 9-5, UBND TP HCM đã có Văn bản số 1717 về việc điều chỉnh nội dung Công văn số 1710 ngày 8-5 liên quan đến việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, nội dung "Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động: vũ trường, quán bar, dịch vụ karaoke" được điều chỉnh thành "Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động: vũ trường, dịch vụ karaoke".

TP HCM: Quán bar được phép hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Vũ trường vẫn chưa được UBND TP cho phép hoạt động trở lại

Như vậy, theo văn bản này, các quán bar trên địa bàn TP HCM được hoạt động lại. Riêng vũ trường và karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. 

Các nội dung còn lại không thay đổi. Theo đó, các dịch vụ như rạp chiếu phim, spa, massage, trung tâm tiệc cưới... được hoạt động trở lại.

Ngoài ra, các ngành nghề không thiết yếu khác ở TP HCM cũng được phép hoạt động lại sau gần 2 tháng phải ngừng để phòng chống dịch bệnh Covid-19, như: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, pub, beer club, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau.

UBND TP HCM yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung nêu trên.

Trước đó, từ ngày 15-3, UBND TP HCM đã yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch.

Phan Anh