NSND Kim Cương vận động mổ mắt nhân đạo, tặng thùng đựng nước cho người nghèo

NSND Kim Cương tâm sự: "Hiện nước ta đã dỡ bỏ giãn cách xã hội trong khi nhiều quốc gia vẫn đang phải căng mình ứng phó dịch Covid-19. Với sức của mình, tôi tiếp tục thực hiện những việc làm có ích cho cộng đồng hiện nay".

NSND Kim Cương vận động mổ mắt nhân đạo, tặng thùng đựng nước cho người nghèo - Ảnh 1.

NSND Kim Cương trong ngày mổ mắt miễn phí cho người nghèo

NSND Kim Cương cho rằng với sự đồng lòng, đồng sức của người dân trong dịch bệnh, hơn lúc nào hết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cần được thể hiện một cách cụ thể.

NSND Kim Cương vận động mổ mắt nhân đạo, tặng thùng đựng nước cho người nghèo - Ảnh 2.

Luôn mang đến cho người nghèo sự chia sẻ trong cuộc sống là phương châm sống của NSND Kim Cương

100 ca mổ mắt cho người nghèo đã được NSND Kim Cương vận động, thực hiện đúng vào dịp rằm tháng tư - lễ Phật Đản vừa qua. Ngày 11-5, bà lại vận động và trao tặng 100 thùng đựng nước sạch cho người dân huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

NSND Kim Cương vận động mổ mắt nhân đạo, tặng thùng đựng nước cho người nghèo - Ảnh 3.

NSND Kim Cương trao tặng 100 thùng chứa nước sạch cho hai xã ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

"Là một phật tử, tôi nghĩ không món quà nào ý nghĩa trong ngày Đức Phật ra đời bằng chính sự chia sớt yêu thương với những hoàn cảnh kém may mắn. Hàng trăm ngàn ca mổ miễn phí đã được tôi và bạn bè chung tay hỗ trợ suốt mấy chục năm qua. Và hôm nay, sau những ngày giãn cách xã hội, tôi tiếp tục thực hiện công việc này, mong đem lại ánh sáng cho những người bị đục thủy tinh thể nhưng không có tiền để mổ mắt. Bên cạnh đó, vùng ngập mặn ở các tỉnh miền Tây đang khiến nông dân khan hiếm nước sạch. 100 thùng đựng nước sạch loại lớn này kịp thời được trao đến bà con để họ vượt qua mùa khô hạn, ngập mặn"- bà chia sẻ.

NSND Kim Cương vận động mổ mắt nhân đạo, tặng thùng đựng nước cho người nghèo - Ảnh 4.

Niềm vui khi làm được những việc có ích cho cộng đồng ngay sau những ngày dỡ bỏ giãn cách xã hội

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)