Tin lời phán có "vong" theo, cô gái trẻ mất cả tiền lẫn tình

Ngày 12-5, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố Nguyễn Mạnh Quân (33 tuổi, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin lời phán có vong theo, cô gái trẻ mất cả tiền lẫn tình - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Mạnh Quân - Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, đầu tháng 4-2020, qua mạng xã hội, chị Ng. (ở Hà Nội) tiếp xúc với Quân rồi kể lại việc bản thân thường bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn. Nảy ý đồ xấu, Quân tự nhận là "thầy pháp" rồi phán chị Ng. có tiền duyên kiếp trước, có "vong" theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên cần phải làm lễ.

Tin lời, ngày 6-4, chị Ng. đã chuyển 2 triệu đồng cho Quân qua tài khoản ngân hàng để làm lễ. Hôm sau, Quân tiếp tục yêu cầu chị Ng. chuyển 3 triệu đồng để mua đồ lễ. Sau khi nhận tiền, Quân nói đã làm lễ cho chị Ng. nhưng vẫn còn nhiều "vong" và bảo cô gái trẻ phải nộp thêm tiền.

Sau khi nhận gần 70 triệu đồng, Quân yêu cầu chị Ng. phải cho quan hệ tình dục nếu không sau này lấy chồng hoặc quan hệ tình cảm sẽ chết yểu. Quá sợ hãi, trong các ngày 8 và 15-4, chị Ng. đã làm theo yêu cầu. Sau đó, Quân còn bắt chị Ng. đưa thêm 15 triệu đồng để làm lễ. Đến lúc ấy, chị Ng. mới sinh nghi, đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, đội cảnh sát hình sự đã vào cuộc làm rõ hành vi của Nguyễn Mạnh Quân. Tối 7-5, khi người đàn ông này đến gặp chị Ng. để nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ninh Cơ