TP HCM phạt 3 cơ sở y tế tư nhân vi phạm

Cụ thể, trong 3 ngày (từ 11 đến 13-5), các cơ sở y tế bị phạt, gồm: Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (57/9 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) bị phạt 8 triệu đồng với hành vi vi phạm không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Công ty CP Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (305 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình) bị phạt 35,7 triệu đồng với các hành vi không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

TP HCM phạt 3 cơ sở y tế tư nhân vi phạm  - Ảnh 1.

Một trong ba cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn TP HCM vừa bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt

Công ty CP Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin (343/5F Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10) bị phạt 43,7 triệu đồng với các hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nguyễn Thạnh