Lái ô tô lên nóc nhà xem phim thời Covid-19

Giới mê phim tại Dubai buồn chán, thất vọng vì hàng loạt rạp đóng cửa để chống đại dịch Covid-19. Nhưng không để họ buồn chán quá lâu, dịch vụ rạp phim ngoài trời đã được mở ra để phục vụ khán giả theo cách an toàn và thoải mái nhất.

Lái ô tô lên nóc nhà xem phim thời Covid-19 - Ảnh 1.

Rạp chiếu ngoài trời phong cách Dubai

Lái ô tô lên nóc nhà xem phim thời Covid-19 - Ảnh 2.

Rạp trên nóc trung tâm thương mại

Rạp phim được thiết lập trên nóc một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới - Emirates. Rạp chứa 75 xe mỗi lần chiếu và khán giả bị giới hạn 2 người một xe dù mỗi xe hơi thường từ 4 chỗ ngồi trở lên. Việc giãn cách ghế ngồi trong mỗi xe sẽ giúp tăng độ an toàn lên mức cao.

Rạp ngoài trời ở Dubai có giá vé vào cổng 50 USD mỗi xe. Mức giá này bao gồm cả bỏng ngô, nước uống và snacks.

"Chúng tôi buộc phải giữ giãn cách xã hội nên rạp chiếu ngoài trời là ý tưởng giải trí phù hợp nhất hoàn cảnh này theo quan điểm của tôi" - khán giả Xavier Libbrecht cho biết.

Dubai đã giảm bớt lệnh hạn chế các hoạt động giải trí chống Covid, cho phép các trung tâm thương mại và nhà hàng mở cửa trở lại với công suất hạn chế. Họ vẫn cấm trẻ từ 3-12 tuổi và người trên 60 đến nơi công cộng, bao gồm rạp chiếu ngoài trời.

"Chỉ cần có thể ra khỏi nhà trong thời điểm chống Covid là thoải mái. Thêm vào đó, trong xe của mình, khán giả sẽ không lo ngại tiếng nhai của mình quá to, ảnh hưởng người ngồi bên" - Patrick - một người tham gia hoạt động khai mạc rạp phim cho biết.

Rạp phim ngoài trời "cháy vé" ở Hàn Quốc và Đức. Khán giả cảm thấy an toàn khi thưởng thức phim trong xe hơi của mình. Tuy nhiên, hầu hết các rạp ngoài trời đều ở các khu vực rộng lớn dưới mặt đất, chưa thấy một rạp chiếu xe hơi ngoài trời nào ở trên nóc trung tâm thương mại.

Lái ô tô lên nóc nhà xem phim thời Covid-19 - Ảnh 3.

Mỗi suất chiếu nhận được 75 xe

Lái ô tô lên nóc nhà xem phim thời Covid-19 - Ảnh 4.

Toàn cảnh rạp

M.Khuê (Theo Reuters)