Ráo riết làm rõ nguyên nhân vụ sập tường làm 10 người chết

Sau khi công tác tìm kiếm cứu nạn kết thúc vào đêm 14-5, sáng sớm 15-5, các đoàn thuộc nhiều bộ nganh đã lập tức có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ sập tường nghiêm trọng khiến 10 người chết và 14 người bị thương tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 3 người thuộc đơn vị thi công.

Ráo riết làm rõ nguyên nhân vụ sập tường làm 10 người chết - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường

Hai đoàn công tác của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động- Thương binh và xã hội đã cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đến hiện trường lúc 10 giờ sáng, sau đó có cuộc họp để xác định các vấn đề liên quan vụ việc nghiêm trọng. Lãnh đạo Bộ Xây dựng đề nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp nhanh cùng công an kiểm tra lại các quy trình thủ tục xây dựng, lao độn, an toàn lao động. Tuy nhiên, nội dung làm việc liên quan chưa được công bố chính thức.

Liên quan sức khỏe của các nạn nhân bị thương, hiện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác nhận có 14 người bị thương, sức khỏe đều đã tạm ổn.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, liên quan vụ việc đã thực hiện bắt khẩn cấp 3 người thuộc đơn vị nhà thầu thi công. Trong đó, có ông Hà Huy Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga, 2 người khác là Nguyễn Quang Đoái (37 tuổi) nhân viên đo đạc công trình, Hà Huy Vĩnh Trường (24 tuổi) nhân viên chấm công. 3 người này bị bắt giữ để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về xây dựng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, chiều 14-5, tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm 10 người chết, 14 người bị thương nặng.

Ráo riết làm rõ nguyên nhân vụ sập tường làm 10 người chết - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường

Công trình xảy ra sự cố sập tường trong quá trình thi công là nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc), công ty này sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa... Diện tích này do công ty thuê tại KCN Giang Điền trong phạm vi rộng hơn 21.000m2. Quá trình xây dựng nhà máy, Công ty AV Healthcare tự thuê đơn vị thi công, xây dựng. Công ty cổ phần Sonadezi Giang Điền là chủ đầu tư Khu công nghiệp Giang Điền.

Theo thông tin từ công an, toàn bộ bức tường dài 109 mét, cao 8 mét, tổng diện tích hơn 800 m2 bị đổ sập hoàn toàn.

Xuân Hoàng