Vắng bóng con người, đàn cá ở thủy cung Queensland bỏ ăn vì cô đơn

Con cá mú Queensland tên "Chang" thường thích ngắm con người qua lại đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi vắng bóng người, nó giẫn dỗi và ngừng trong hai tuần cho đến khi nhân viên thủy cung phát hiện.

Vắng bóng con người, đàn cá ở thủy cung Queensland bỏ ăn vì cô đơn  - Ảnh 1.

Cá mú Chang vì thương nhớ con người mà bỏ ăn suốt 2 tuần. Ảnh: PR Image

"Chang là một con cá rất tò mò và có tính cách khá mạnh mẽ. Nó rất thích nhìn chằm chằm vào con người" - ông Paul Barnes, nhà sinh vật học biển và người quản lý thủy cung, nói.

Các sinh vật trong thủy cung Cairns bao gồm cá mập, cá mú, cá đuối, chúng đã quen với việc mỗi ngày đều tương tác với khách du lịch.

Vắng bóng con người, đàn cá ở thủy cung Queensland bỏ ăn vì cô đơn  - Ảnh 2.

Hiện thủy cung Cairns phải thuê 3 thợ lặn để tăng tương tác của con người với cá để chúng đỡ cô đơn trong đại dịch. Ảnh: Thủy cung Cairns

"Những con cá mập báo của chúng tôi lúc nào cũng muốn được ôm ấp như những con cún con. Bình thường chúng tôi vẫn có hai thợ lặn, bây giờ chúng tôi phải tăng lên ba người để những con cá có thêm một chút liên lạc với con người nhằm kích thích chúng ăn uống" - ông Daniel Leipnik, giám đốc điều hành của Thủy cung Cairns, nói.

Vắng bóng con người, đàn cá ở thủy cung Queensland bỏ ăn vì cô đơn  - Ảnh 3.

Hình ảnh trẻ em đang ngắm nhìn những con cá tại thủy cung Cairns trước mùa dịch Covid-19. Ảnh: Thủy cung Cairns

Hiện nay, các nhân viên thủy cung sẽ bắt đầu ăn bữa trưa gần các con cá trong vài tuần, trước khi thủy cung mở cửa trở lại để chúng quen với con người một lần nữa.

"Chúng tôi sẽ ngồi ở đó và trò chuyện với chúng từ bên ngoài" - ông Barnes nói.

"Những con cá thực sự có bộ não mạnh mẽ, chúng dường như có cảm xúc và luôn muốn kết nối với mọi người", ông Leipnik nói.

Gia Minh (Theo Daily Mail)