Diễn viên Quách Ngọc Ngoan nhận nhiều lời khen khi đi hát

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan nhận cơn mưa lời khen khi đi hát - Ảnh 1.

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan hát về miền Tây

 Thời gian qua, nhiều tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn kéo dài. Người dân địa phương thiếu nước sinh hoạt, cây cối không đủ nước tưới, đất đai khô cằn dẫn đến mùa màng thất bát, đời sống nông dân vô cùng khó khăn.  

Nhìn những hình ảnh đất khô nứt nẻ, nhà nông rơm rớm nước mắt bên cánh đồng khô cháy, là một người con miền Tây, yêu quê hương, Quách Ngọc Ngoan không tránh khỏi chạnh lòng. Từ tình cảm đó, mới đây,  trong tập 9 Tình Bolero 2020 mang chủ đề Ngày sẻ chia, Quách Ngọc Ngoan đã "trút hết ruột gan", dùng âm nhạc để nói thay tấm lòng anh dành cho vùng đất quê hương miền Tây.   

Nam diễn viên lựa chọn thể hiện liên khúc "Chiều nước lũ" của Vinh Sử và "Nước mặn miền Tây" của Sơn Hạ, nói về những đau thương, mất mát của người dân trong siêu bão Linda 1997 và mới đây nhất là hạn mặn khốc liệt. Thông qua tiết mục, Quách Ngọc Ngoan mong muốn người dân sẽ mạnh mẽ sau khó khăn, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung sức và sẻ chia để phục hồi cuộc sống.  

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan nhận cơn mưa lời khen khi đi hát - Ảnh 2.

Quách Ngọc Ngoan

Anh nói: "Thật sự không riêng gì tôi, ai cũng thương đứt ruột khi nhìn thấy những hình ảnh miền Tây khô cằn nứt nẻ. Trước đó, tôi cùng một số anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp, hỗ trợ một phần nhỏ bé bằng cách lắp đặt những máy lọc nước để bà con có nước sinh hoạt với hy vọng người dân miền Tây sẽ sớm vượt qua khó khăn".  

 Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên có mặt hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, giám khảo Phi Nhung xúc động khi theo dõi tiết mục của nam diễn viên Người bất tử. Phi Nhung cho biết năm 1997, lần đầu tiên về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão Linda, chị đã dùng 3.000 đô la Mỹ dành dụm được để giúp đỡ người dân vùng lụt.

   "Xem Quách Ngọc Ngoan biểu diễn, tôi nhớ lại hình ảnh cứu trợ thiên tai năm ấy. Lúc đó về một chút là tôi khóc. Trong lòng nó sao sao, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, tôi nguyện rằng cứ có tiền là tôi sẽ đi từ thiện" - Phi Nhung nghẹn ngào kể về chuyến đi thiện nguyện của mình.

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan nhận cơn mưa lời khen khi đi hát - Ảnh 3.

Quách Ngọc Ngoan nhận được lời khen từ Phi Nhung và NSUT Hữu Quốc

Đồng quan điểm với ca sĩ Phi Nhung, NSƯT Hữu Quốc cũng dành nhiều lời khen ngợi cho diễn viên Quách Ngọc Ngoan. "Giải trí có thể mang đến nụ cười cũng có thể mang đến sự xúc động. Tôi cho rằng đây là tiết mục đỉnh cao ở sự giải trí mang đến tình thương yêu, sự sẻ chia và niềm tin nếu chúng ta biết hành động. Ngoan có những sự tinh tế khi chuyển bài, từ ánh mắt, cử chỉ, đồng thời bản phối liên khúc này mang đến sự rung động, không bị đứt quãng từng chập. Nếu Ngoan tiết chế lại lực khi hát thì đây sẽ là một tiết mục hoàn hảo" - NSƯT Hữu Quốc chia sẻ.

Thùy Trang