Tuyên dương điển hình học Bác Hồ

Trong những năm qua, các đoàn thể đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện, phòng chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, bệnh tham nhũng, quan liêu, xa hoa, lãng phí; kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu, chống phá, xuyên tạc những hình ảnh, sự cống hiến của Bác đối với đất nước, dân tộc. Qua phát động, nhiều cá nhân, tổ chức đã có những cách làm hay, sáng kiến hiệu quả, mang lại lợi ích lớn cho đơn vị, doanh nghiệp. Dịp này, 2 đoàn thể đã tuyên dương 41 tập thể và 65 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên dương điển hình học Bác Hồ - Ảnh 1.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao khen thưởng các gương điển hình học tập và làm theo gương của Bác Hồ tại quận Bình Tân Ảnh: MAI CHI

* Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020), tối cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức chương trình văn nghệ với sự tham gia của hơn 200 CNVC-LĐ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Tại chương trình, ngoài thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi công ơn của Bác, các CNVC-LĐ còn tham gia cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nhận các phần quà hấp dẫn. Dịp này, LĐLĐ quận đã khen thưởng 43 tập thể, 44 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 32 gương "Người tốt việc tốt" và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi tìm hiểu "Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3" và hội thi online "Vũ điệu Ghen Cô Vy" quận Bình Tân mở rộng năm 2020.

* Trước đó, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã tuyên dương 53 tập thể, 103 cá nhân xuất sắc trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2019-2020).

N.Hà - M.Chi