CLIP: Tên cướp mặc áo GrabBike ra tay nhanh như chớp giữa ban ngày

VIDEO: Tên cướp mặc áo GrabBike cướp điện thoại nhanh như chớp - nguồn: FaceBook

Đoạn video từ camera an ninh ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra vào gần 15 giờ ngày 20-5, ở một con hẻm trên đường Phan Huy Ích (phường 15, quận Tân Bình, TP HCM), đang chia sẻ nhanh trên mạng xã hội.

Người phụ nữ khi đó bế con và cầm điện thoại, đi bộ ven đường. Bất ngờ một thanh niên mặc áo GrabBike chạy xe không đội mũ bảo hiểm lao tới, giật chiếc điện thoại trên tay người phụ nữ này chỉ trong chớp mắt.

Dù hốt hoảng đuổi theo nhưng người phụ nữ bất lực khi thanh niên nêu trên đã rồ ga chạy mất dạng.

CLIP: Tên cướp mặc áo GrabBike ra tay nhanh như chớp giữa ban ngày - Ảnh 2.

Cảnh giật điện thoại nhanh như chớp của tài xế GrabBike (ảnh cắt từ video - nguồn: Facebook)

Đại diện Grab Việt Nam ngày 21-5 xác nhận vụ việc và cho biết đó là một đối tác tài xế của đơn vị này.

Theo Grab Việt Nam, thông qua Tổng đài Grab và mạng xã hội, đơn vị nhận được phản ánh về một một thanh niên mặc đồng phục GrabBike, nghi vấn thực hiện hành vi cướp giật trên địa bàn quận Tân Phú.

Sau khi xác minh trên hệ thống, phía Grab cho biết đối tượng nêu trên là Trịnh Tấn B. - một đối tác tài xế của đơn vị. Trong ngày 20-5, phía Grab đã lập tức ngưng quyền truy cập ứng dụng vĩnh viễn đối với tài xế này, đồng thời cung cấp thông tin, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM để xác minh vụ việc.

Theo Grab, sáng 21-5, Trịnh Tấn B. đã bị tạm giữ và đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp giật.

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đã kịp thời cung cấp thông tin đến Grab, cũng như cơ quan chức năng đã nhanh chóng truy bắt đối tượng. Chúng tôi kiên quyết không thỏa hiệp với mọi hành vi vi phạm pháp luật, và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc" - đại diện Grab khẳng định.

Xuân Giang