CLIP: Hãi hùng "hà bá" nuốt chửng 1/3 mặt đường ở quốc lộ 91

Clip sạt lở kinh hoàng

Ngày 27-5, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đoạn quốc lộ 91 đi qua địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 1/3 mặt đường bị cuốn xuống sông Hậu.

CLIP: Hãi hùng hà bá nuốt chửng 1/3 mặt đường ở quốc lộ 91 - Ảnh 2.

Đoạn quốc lộ 91 đi qua ấp Bình Tân đã sạt lở nghiêm trọng vào sáng nay

Cũng theo ông Lâm, đoạn quốc lộ này đã xuất hiện vết nứt cách nay khoảng 4 ngày tại khu vực ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ. Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở, ngành đến khảo sát hiện trường để chỉ đạo công tác di dời nhà dân khẩn cấp trước khi sạt lở xảy ra. Đồng thời, UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng tại khu vực này với tổng chiều dài khoảng 2 km về phía hạ nguồn sông Hậu. 

Theo đó, UBND tỉnh An Giang giao UBND huyện Châu Phú cùng các sở, ngành thực hiện ngay việc khoanh vùng có nguy cơ sạt lở đặc biệt nguy hiểm, thiết lập hành lang an toàn và tổ chức quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh thực hiện dự án chỉnh trị dòng chảy bảo vệ đoạn quốc lộ này nhằm giảm tác động của dòng chảy lên khu vực đã và đang sạt lở. Riêng UBND huyện Châu Phú thực hiện di dời ngay hơn 20 nhà dân trong bán kính được cảnh báo về nguy cơ sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn.

"Đoạn sạt lở này có chiều dài khoảng 40 m với bề rộng khoảng 1/3 mặt quốc lộ 91. Ngay trong hôm nay, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện di dời khẩn cấp 27 nhà dân trong bán kính 1,5 km từ từ điểm sạt lở về phía hạ nguồn sông Hậu để đảm bảo an toàn tuyệt đối với người và tài sản"- ông Lâm khẳng định.

T.Nốt