Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công liệt cánh tay chỉ trong 30 phút

Ngày 29-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cho biết lần đầu tiên tại ĐBSCL cũng như tại bệnh viện này đã điều trị thành công bệnh lý viêm mỏm trên lồi cầu ngoài không đáp ứng điều trị nội khoa bằng phương pháp mổ nội soi.

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công liệt cánh tay chỉ trong 30 phút - Ảnh 1.

Các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện đang phẫu thuật cho bệnh nhân T.

Theo đó, bệnh nhân nam tên N.P.M.T. (SN 1993; ngụ TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng trước đó chẩn đoán viêm mỏm trên lồi cầu ngoài cánh tay phải kéo dài hơn 2 năm và điều trị nội khoa (uống và tiêm nhiều thuốc) tại nhiều bệnh viện nhưng không giảm khiến bệnh đau nhiều vùng khuỷu và không sử dụng được tay đau cho các sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh nhân T. mặc dù được xử lý mổ hở tại một bệnh viện khác nhưng triệu chứng vẫn không cải thiện. Tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật cắt lọc mô viêm qua nội soi, thời gian mổ khoảng 30 phút gần như không mất máu sau mổ.

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công liệt cánh tay chỉ trong 30 phút - Ảnh 2.

Cánh tay phải của bệnh nhân T. đã bình phục đã đến tái khám

Ngay sau mổ, bệnh nhân T. đã giảm đau khoảng 60-70%, có thể cầm nắm nhẹ nhàng và xuất viện sau mổ 2 ngày. Hiện, cánh tay của bệnh nhân T. đã được cải thiện rất nhiều, sử dụng tay đau trong sinh hoạt bình thường và tái khám sau mổ.

Trường Huy