Nữ sinh bị ung thư máu nhận học bổng, viết tiếp ước mơ tới trường

Trương Thị Phụng Nghi, học sinh lớp 8 Trường THCS Vĩnh Lộc ( huyện Bình Chánh, TP HCM) không may mắc căn bệnh ung thư máu, ba bỏ đi khi em vừa sinh ra, vì mưu sinh mẹ phải đi làm xa nhà, bà ngoại là nơi bám víu cuối cùng của em. Hai bà cháu sống trong phòng trọ nhỏ ở huyện Bình Chánh, hằng ngày, bà ngoại Nghi rong ruổi khắp nơi để nhặt ve chai kiếm sống, chữa bệnh cho Nghi.

Cuộc sống khó khăn hơn khi dịch Covid-19 kéo dài, khoảng thời gian giãn cách xã hội bà ngoại Nghi không thể đi nhặt ve chai. Trong khi đó, chi phí mỗi đợt lọc máu hơn 10 triệu đồng, mỗi tháng phải lọc hai lần, nếu không đủ tiền chi trả, em phải tạm ngưng, như vậy em không đủ sức khỏe để đến trường.

Nữ sinh bị ung thư máu nhận học bổng từ báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai - phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM (trái) và ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho em Trương Thị Phụng Nghi

Biết được hoàn cảnh của Nghi, báo Tuổi Trẻ đã quyết định trao một suất học bổng và một phần quà cho gia đình em. Kịp thời hỗ trợ để em có kinh phí điều trị, đủ sức khỏe quay lại trường, không bị bỏ lại phía sau.

Ngoài Phụng Nghi, 210 em học sinh, sinh viên khu vực Đông Nam Bộ cũng được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP HCM tổ chức ngày 30-5, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM. Mỗi suất học bổng cho học sinh THCS, THPT trị giá 1,5 triệu đồng và sinh viên là 3 triệu đồng.

Nữ sinh bị ung thư máu nhận học bổng từ báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Ông Tăng Hữu Phong - trưởng Ban văn hóa - xã hội, HĐND TP (trái) và chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành đoàn TP.HCM (phải), trao học bổng cho học sinh

Ông Lê Thế Chữ , Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ , chia sẻ: "Sẽ không ai đơn độc trong hành trình dù còn nhiều khó khăn để tiếp bước đến trường. Giá trị lớn hơn của học bổng hôm nay chính là niềm tin yêu, sự tin cậy gởi gắm đến các bạn trên hành trình hướng về phía trước".

Nữ sinh bị ung thư máu nhận học bổng từ báo Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Học bổng dự kiến thực hiện đến ngày 7-6, trao hơn 700 suất tại 4 khu vực gồm: học sinh sinh viên các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang học tại TP Cần Thơ, Đông Nam Bộ đang học tại TP HCM, miền Trung đang học tại TP Đà Nẵng và miền Bắc đang học tại TP Hà Nội. Tổng kinh phí khoảng 2,2 tỉ đồng được trích từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19".

Ng.Thuận