Khi BTC Cúp truyền hình "xử" luôn gà nhà

Vốn là cuộc đua của Đài truyền hình TP HCM, trước đây, các đội thường nói nhỏ có sự ưu ái từ phía BTC và lực lượng hỗ trợ với các tay đua TP HCM, vốn được xem là gà nhà của giải. Thế nhưng với quyết định của Ban trọng tài đưa ra vào cuối buổi chiều ngày 31-5, cả 2 đội TP HCM và Bikelife Đồng Nai đều bị nhắc hỡ vì hành vi không đẹp sau chặng đua, cho thấy sự chuyên nghiệp và công tâm của BTC tại cuộc đua xe đạp lớn nhất Việt Nam này.

Khi BTC Cúp truyền hình xử luôn gà nhà - Ảnh 1.

Dù có thể đưa ra lý do thông cảm, nhưng BTC vẫn quyết định loại một số VĐV TP HCM (áo đỏ) vì về trễ so với giờ quy định

Trước đó, vào ngày 25-5, BTC cũng đã đồng ý với Ban trọng tài về việc loại 40 VĐV, mà trong đó có nhiều VĐV TP HCM mạnh, điển hình như Lê Nguyệt Minh đang trên đà trở lại cuộc đua Áo xanh, khi các VĐV này phạm quy vì tai nạn té đèo, điều mà BTC có thể "thông cảm châm chước cho qua". Qua đó, thấy rõ tính "gà nhà" hay "thiên vị" đã được BTC bỏ qua 1 bên để hướng đến sự chuyên nghiệp của cuộc đua.

Khi BTC Cúp truyền hình xử luôn gà nhà - Ảnh 2.

Tống Thanh Tuyền xuất sắc về nhất tại TP Nha Trang. Ảnh: Như Huy

Tại chặng đua thứ 12, tại mức đến TP biển Nha Trang, tay đua trẻ Quân đội Tống Thanh Tuyền xuất sắc đánh bại Xa Văn Thắng (Ynghua Đồng Nai) và Nguyễn Văn Dương (Hà Nội), lần đầu bước lên bục vinh quang sau 5 giờ 03’37” tranh tài. Về đích sau tốp đầu 53 giây, Nguyễn Tấn Hoài bảo toàn ngôi đầu cú đúp giải thưởng áo vàng và áo xanh trong khi chiếc áo trắng vẫn thuộc về Nguyễn Văn Bình (MM Mega Market).

Tương tự là bảng tổng sắp đồng đội không có sự xáo trộn khi TĐ Lộc Trời An Giang vẫn giữ ngôi đầu, xếp trên Bikelife Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp. Ngày 1-6, giải sẽ tạm nghỉ trước khi bước vào chặng đua đồng đội tính giờ vòng quanh TP Nha Trang vào ngày 2-6.

Quang Liêm