Siêu thị Big C miền Đông đột ngột thông báo ngưng hoạt động

Ngày 2-6, đại diện Central Retail Việt Nam (đơn vị quản lý vận hành Big C) xác nhận với Báo Người Lao Động việc đóng cửa siêu thị Big C miền Đông là có thật. Nguyên nhân là do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng.  

Theo Central Retail Việt Nam, Big C Miền Đông là một trong những địa điểm mua sắm yêu thích và quen thuộc của người dân TP HCM. 

"Trước tác động từ đại dịch Covid-19, chúng tôi đã cố gắng hết sức để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê mặt bằng nhằm bảo đảm hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng của Big C với tiêu chí kinh doanh là "cam kết chính sách giá tốt nhất với chất lượng hàng hóa tươi mới nhất", đặc biệt trong thời gian này, hỗ trợ người dân trong giai đoạn hậu đại dịch. Tuy nhiên, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông. Nhân viên tại đây sẽ được điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác" - ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc Cencal Retail Việt Nam, cho biết như vậy trong thông báo gửi đến khách hàng. 

Siêu thị Big C miền Đông đột ngột thông báo ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Thông báo đóng cửa chi nhánh Big C miền Đông

Ông Philippe Broianigo cho biết Central Retail sẽ cố gắng giảm thiểu những bất tiện cho các khách hàng thân thiết của Big C Miền Đông qua dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng hoặc qua ứng dụng mua hàng online như Chopp và GrabMart.

Một số nhà cung cấp cho Big C miền Đông cũng khá bất ngờ khi nhận được thông báo "miệng" của nhân viên Big C miền Đông về thời gian đóng cửa từ ngày 20-6 chứ chưa nhận được văn bản chính thức từ Big C. Cũng theo các nhà cung cấp, việc siêu thị Big C miền Đông đóng cửa ngưng hoạt động sẽ làm giảm doanh thu của nhà cung cấp bán hàng vào hệ thống siêu thị Big C nhưng không ảnh hưởng đến các thủ tục thanh toán, công nợ... bởi mọi giao dịch của nhà cung cấp với siêu thị đều thông qua trung tâm thu mua của hệ thống Big C.

Thanh Nhân