Vụ dàn cảnh trộm tôm "siêu" tinh vi: Bắt thêm 6 đối tượng

Ngày 3-6, liên quan đến vụ trộm tôm "siêu" tinh vi gây xôn xao dư luận, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã bắt tạm giam thêm 6 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm.

Vụ dàn cảnh trộm tôm siêu tinh vi: Bắt thêm 6 đối tượng - Ảnh 1.

Camera ghi lại cảnh thương lái trộm tôm của người dân

Theo đó, các đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản gồm: Dương Thanh Tuấn (39 tuổi), Huỳnh Minh Quang (25 tuổi) và Phạm Ngọc Hận (31 tuổi; cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu). 

Ngoài ra, còn có 3 đối tượng bị tạm giam để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm là: Võ Văn Thì (42 tuổi; ngụ TP Cần Thơ), Nguyễn Chí Thới (28 tuổi) và Huỳnh Nhật Trường (24 tuổi; đều ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Vụ dàn cảnh trộm tôm siêu tinh vi: Bắt thêm 6 đối tượng - Ảnh 2.

3 trong số các đối tượng bị khởi tố trong vụ trộm tôm. (Ảnh công an cung cấp)

Như đã thông tin, ngày 7-5, ông Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) thu hoạch đầm tôm nuôi công nghiệp của gia đình. Tuy nhiên, số tôm thu hoạch được hao hụt nhiều không rõ nguyên nhân. Thông qua camera an ninh gắn gần đầm tôm, ông Châu phát hiện hành vi trộm tôm ghi lại của nhóm thương lái bố trí người kéo, cân gần bờ ao nuôi tôm. 

Sau đó, một số người kéo tôm dùng phuy nhựa, giỏ tôm để hạn chế tầm nhìn của chủ ao nuôi rồi tiến hành kéo trộm tôm dưới ao.

Lúc sau, bằng "thủ thuật" riêng, nhóm người này đã hợp thức hóa số tôm trộm được rồi chuyển lên xe. Cũng thông qua camera, nhóm người kéo thuê đã trộm 38 giỏ tôm với trọng lượng từ 30-50kg/giỏ. 

Ngay lập tức, ông Châu đã trình báo vu việc đến Công an xã Tạ An Khương và ngành chức năng địa phương. Qua điều tra, xác minh, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Huệ Tánh, Lê Văn An và Võ Văn Thạnh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu.

Vân Du