Voi mang thai mất mạng sau khi ăn trái cây nhồi pháo

Đôi khi để ngăn cản động vật phá hoại mùa màng, nông dân ở một số vùng tại Ấn Độ đã rải trái cây nhồi pháo cho chúng ăn. Hậu quả là một con voi đang mang thai ở bang Kerala đã chết sau khi ăn phải một số trái cây loại này hôm 23-5.

Một cuộc điều tra hình sự về việc đối xử tàn ác với động vật được tiến hành, các quan chức lâm nghiệp cho biết ngày 3-6.

Các quan chức lâm nghiệp cho biết vụ việc xảy ra tại quận Palakkad, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ

Vụ việc trên gây phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi một quan chức lâm nghiệp, ông Mohan Krishnan, đăng lời xin lỗi đầy cảm xúc tới con voi đã thiệt mạng. "Xin lỗi cô voi. Cô ấy chắc hẳn đã lo lắng nhiều về sức khỏe của đứa con bên trong mình hơn là về cơn đói của bản thân" - ông Krishnan viết.

"Chúng tôi chỉ biết rằng vết thương của con voi là do một số chất gây nổ. Thủ phạm có thể phải đối mặt với tiền phạt hoặc thậm chí án tù vì tội đối xử tàn ác với động vật" - quan chức lâm nghiệp Sunil Kumar nói.

Voi mang thai mất mạng sau khi ăn trái cây nhồi pháo - Ảnh 2.

Người dân đang kéo xác con voi này ra khỏi dòng suối sau khi nó chết vì ăn trúng trái cây chứa thuốc nổ. Ảnh: Reuters

Ấn Độ có số lượng voi châu Á lớn nhất thế giới nhưng chúng đang được xem là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Xung đột giữa người và voi không phải là hiếm do voi thường đi lạc vào nơi sinh sống của con người để săn tìm thức ăn.

Con voi mang thai này đã đi ra khỏi Công viên Quốc gia Silent Valley để tìm kiếm thức ăn khi vụ việc xảy ra, các quan chức lâm nghiệp cho biết.

Sau đó, họ phát hiện con voi đang cố gắng ngâm mình trong một dòng suối để làm mát. Tuy nhiên, khi người dân địa phương cố gắng kéo nó ra khỏi dòng suối để đưa đi điều trị, con vật đã ngã gục và chết.

Gia Minh (Theo Reuters)