CLIP: Người thoát chết kể lại khoảnh khắc lốc xoáy cuốn sập nhà xưởng, 3 người tử vong

Ngày 11-6, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường xưởng sản xuất Công ty Kiều Thi Junma (Vĩnh Phúc) bị trận lốc xoáy quét qua. Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi sự việc xảy ra quá nhanh và đáng sợ, khiến 3 người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Người dân kể lại khoảnh khắc lốc xoáy quét qua nhà máy

Cơn lốc xoáy xảy ra bất ngờ vào lúc chập tối khiến cho những công nhân có mặt tại xưởng không kịp trở tay. Nhiều người có mặt trong đám đông hôm nay không nghĩ mình còn đứng ở đây nói chuyện cùng với mọi người.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau cơn lốc kinh hoàng, bà Đào Thị Hương (44 tuổi, ở thôn Gia Khâu, xã Trung Mỹ) kể lại: "Khi cơn lốc xoáy đi qua tôi nghĩ cả mình lẫn gia đình không còn ai sống sót nổi. Chui ra từ đống đổ nát, trở về nhà, tôi chỉ biết khóc nức nở khi nhìn thấy mọi người ở nhà bình yên vô sự, lúc đấy là biết mình sống rồi".

CLIP: Người thoát chết kể lại khoảnh khắc lốc xoáy cuốn sập nhà xưởng, 3 người tử vong - Ảnh 2.

Cảnh hoang tàn tại nhà xưởng sau khi cơn lốc xoáy quét qua

Là công nhân làm công việc kiểm tra gỗ trong xưởng, chiều 10-6 cũng như mọi ngày, bà Hương cùng các công nhân khác dọn dẹp nốt phần việc còn lại để về. Cùng thời điểm này, cơn lốc xoáy ập đến. Nhìn thấy một cột gió xoáy lốc đen ngòm từ phía xa hướng về phía mình bà Hương cùng mọi người ai nấy bỏ lại tất cả, cố chạy thoát thân.

"Khoảng hơn 17 giờ, tôi đang cùng mọi người dọn dẹp để về thì thấy từ xa nó cứ xoáy xoáy. Chỉ còn dọn một đường rác nữa là xong mà tôi lại là người ở chỗ xa nhất. Lúc nó xoáy tới thấy mọi người hô nhau, không còn đường nào chạy, tôi chỉ kịp nhìn thấy 2-3 người đang chui vào đống rác, đống gỗ thế là tôi cũng chui vào theo"- Bà Hương chia sẻ.

"Vừa chui vào đống lá thì một dàn mái tôn, sắt thép đổ ập về phía chúng tôi, lúc đó không còn nghĩ được gì, lấy tay cứ cố cào thật nhiều rác lấp lên người cho tôn nó không cứa vào. Cứ nghĩ là chết rồi chứ không thể sống nổi. Ở nhà tôi lúc đó có 4 người, nhà thì tốc hết mái, tôi nghĩ quẩn bảo thế này thì làm gì còn ai sống sót. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, không ai chạy nổi, mà nếu có chạy thì cũng không sống mà thoát ra ngoài được, may mắn tôi với mấy người nằm im một chỗ thì còn sống"- bà Hương chưa hết run rẩy kể lại.

CLIP: Người thoát chết kể lại khoảnh khắc lốc xoáy cuốn sập nhà xưởng, 3 người tử vong - Ảnh 3.
CLIP: Người thoát chết kể lại khoảnh khắc lốc xoáy cuốn sập nhà xưởng, 3 người tử vong - Ảnh 4.
CLIP: Người thoát chết kể lại khoảnh khắc lốc xoáy cuốn sập nhà xưởng, 3 người tử vong - Ảnh 5.

Nhiều người dân, công nhân vẫn còn bàng hoàng sau cơn lốc xoáy bất ngờ

Cũng may mắn như bà Hương, bà Hoàng Thị Lan (55 tuổi, làm công nhân tại xưởng) cho biết không nghĩ hôm nay mình còn được đứng đây kể lại câu chuyện cho mọi người. "Thời điểm cơn lốc xoáy kéo đến, tôi cùng mọi người không thể hình dung được chuyện gì đã xảy ra, chỉ khi mở mắt tỉnh dậy tôi mới biết mình còn sống" - bà Lan kể.

"5 chị em chúng tôi bị xoáy nó cuốn vào, may sao nó cuốn văng vào đống rác, không ai còn hay biết gì. Khi mở mắt ra thì thấy tay mình bị vật cứng đâm vào, sưng vù. Tôi nghĩ mình gãy tay rồi. Lúc ấy chỉ nghĩ tìm đường mà chạy thoát thân nhưng cách có 2 m mà không thể chạy nổi. Không thể tưởng tượng được, ngần này tuổi đời, tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào khủng khiếp như chiều qua, nó kéo mọi thứ sập xuống, cứ nghĩ là mình chết rồi đấy"- bà Lan nói.

Ngô Nhung