Diễn viên Minh Hằng: "Tôi vốn dĩ là đại gia rồi"

Diễn viên Minh Hằng: Tôi vốn dĩ là đại gia rồi - Ảnh 1.

Minh Hằng dồn tiền đầu tư cho vai trò nhà sản xuất

* Phóng viên: Dường như chị đang có một "chiến dịch đánh úp" cho sự trở lại của mình?

- Minh Hằng: Tôi đang dành thời gian và sự đầu tư của mình cho vai trò nhà sản xuất, một vị trí "khó nuốt" vì vừa tốn sức lại tốn của. Dù vậy, với tôi, hành trình này khá thú vị vì nó giúp mình khám phá giới hạn của bản thân. 

Tôi đang chuẩn bị cho ra mắt serie phim về nghề báo trong vài ngày tới. Đây cũng là cách tôi tri ân giới truyền thông đã song hành cùng tôi suốt chặng đường từ trước đến nay và cả sau này nữa. Hơn hết, tôi cũng muốn thể nghiệm bản thân mình ở một vai diễn khác biệt so với trước đây. Và quan trọng nhất, tôi muốn chạm vào những giới hạn khó, những đề tài mang thông điệp xã hội với tư cách "mỗi công dân phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và với người khác".

* Với serie phim về nghề báo, chị muốn chia sẻ điều gì?  

- Nghề báo là một công việc trọng vọng nhưng cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi bản thân họ luôn phải đấu tranh với lẽ phải. Có lẽ, nghề nào cũng có cái khó riêng nhưng đặc thù của nghề báo chính là sự gan dạ. Họ sẵn sàng lao vào "hang hùm" để tìm sự thật. Những sự việc chấn động mà chúng ta từng thấy trên phim một phần cảm hứng được lấy cảm hứng từ những câu chuyện mà giới truyền thông khám phá ra. Tôi muốn khắc họa hành trình đi tìm sự thật ấy của họ.

Diễn viên Minh Hằng: Tôi vốn dĩ là đại gia rồi - Ảnh 2.

Dự án đầu tiên, cô làm về nghề báo

* Chị nghĩ bộ phim của mình sẽ thành công chứ?

- Một tác phẩm thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thậm chí, phim hay mà không thiên thời địa lợi nhân hòa thì cũng thất bại thôi. Người thành công chắc chắn giỏi nhưng không phải ai giỏi cũng thành công. Tôi chỉ làm hết mình mà thôi. Minh chứng đầu tiên là tôi đổ mọi khoản tiền tiết kiệm để làm phim này rồi và tôi không nghĩ mình có thể lấy lại vốn. Có chăng, là sự tương tác của Minh Hằng với khán giả sẽ nhiều hơn thôi.

Diễn viên Minh Hằng: Tôi vốn dĩ là đại gia rồi - Ảnh 3.

Cô bảo mình chính là đại gia

* Chị thì lo gì về kinh tế, bạn trai đại gia sẽ là "lá chắn" an toàn bù lỗ cho chị thôi?

- Bạn trai tôi là người kinh doanh nên ưu tiên của anh ấy chắc chắn là lợi nhuận thôi. Hơn nữa, tôi là người rạch ròi. Việc mình có thể làm thì không cần phải cậy đến sự nâng đỡ của người khác. Tôi đang "bao" được công việc của mình. Tôi vốn dĩ cũng là đại gia rồi.

* Đây có được xem là sự xác nhận cho lời đồn Minh Hằng là "đại gia ngầm" của showbiz Việt lâu nay không?

- Giàu theo quan điểm của chính tôi thì là đúng. Tôi có thể làm những gì mình muốn và không quá vất vả trong gánh nặng cơm áo gạo tiền. Tôi tự lập sớm nên hiểu giá trị của lao động chăm chỉ nên hài lòng với những điều mình đang có. Hơn hết, với tôi, niềm vui của gia đình, người thân, bạn bè mới chính là gia sản. Tôi có một gia sản kếch xù theo định nghĩa giàu có của chính mình.

Diễn viên Minh Hằng: Tôi vốn dĩ là đại gia rồi - Ảnh 4.

Và cô tin chỉ cần có tâm, khán giả sẽ không quay lưng

* Chị cũng sắp lên xe hoa như lời đồn phải không?

- Tôi có bạn trai lâu năm nhưng cưới thì chưa. Tôi còn đang bận quá. Nhiều dự án đang đợi chạy marathon. Nhưng chắc chắn, khi rảnh hơn một tí, tôi cũng sẽ mặc áo cưới thôi. Lúc đó, chắc chắn tôi sẽ báo cho mọi người vì "niềm vui chia sẻ sẽ nhân lên nhiều lần mà".

Diễn viên Minh Hằng: Tôi vốn dĩ là đại gia rồi - Ảnh 5.

Cô đang đợi rảnh hơn để lên xe hoa

Thùy Trang