Một tháng dừng xe không cần lỗi ban đầu, CSGT TP HCM ghi phiếu phạt hơn 18 tỉ đồng

Theo Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM, sau 1 tháng thực hiện cao điểm tổng kiểm soát các loại xe trên địa bàn TP (từ ngày 15-5), trong tổng số  hơn 51.500 xe bị kiểm soát thì có tới 28.977 trường hợp vi phạm bị xử lý.

Các lỗi vi phạm nhiều nhất được thống kê là đi sai làn đường, phần đường, với 3.734 trường hợp bị xử lý. Kế đến là vi phạm dừng, đỗ với 2.753 xe.

Đặc biệt, vi phạm nồng độ cồn cũng được thống kê lên tới 2.563 trường hợp sau 1 tháng qua. Ngoài ra còn có 25 tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy.

Theo PC08 Công an TP HCM, với tổng số các trường hợp vi phạm nêu trên, CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền hơn 18,5 tỉ đồng. Đồng thời có 3.451 tài xế bị tước bằng lái xe và gần 4.800 phương tiện bị tạm giữ.

Một tháng dừng xe không cần lỗi ban đầu, CSGT TP HCM ghi phiếu phạt hơn 18 tỉ đồng - Ảnh 1.

Vi phạm nồng độ cũng được thống kê lên tới 2.563 trường hợp sau 1 tháng qua

Phòng PC08 Công an TP HCM cũng cho biết trong đợt ra quân tổng kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện và xử lý nhiều trường hợp các đối tượng phạm pháp hình sự lợi dụng phương tiện tham gia giao thông để phạm tội.

Đợt tổng kiểm soát được CSGT TP HCM bắt đầu thực hiện từ hôm 15-5, theo kế hoạch chung của cả nước. CSGT được phép dừng xe kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện mà không cần có lỗi ban đầu. Sau 1 tháng thực hiện, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP HCM đã có nhiều cải thiện.

Gia Minh