Khởi tố bị can tài xế gây TNGT thảm khốc làm 5 người chết

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 17-6, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã ra quyết định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau).

Khởi tố bị can tài xế gây TNGT thảm khốc làm 5 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết

Tài xế Ngô Văn Bền bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Tài xế Ngô Văn Bền là người điều khiển chiếc xe tải gây tai nạn liên hoàn trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vào ngày 13-6 vừa qua làm 5 người chết, 5 người bị thương.

Khởi tố bị can tài xế gây TNGT thảm khốc làm 5 người chết - Ảnh 2.

Chiếc xe tải gây tai nạn nằm cách hiện trường 1km

Theo lời khai của tài xế Ngô Văn Bền, sáng 13-6, tài xế Bền điều khiển xe tải mang BKS: 69C-051.59 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Nông Đắk Lắk. Đến khoảng 6 giờ 30 phút, khi xe lưu thông đến khu vực chợ 312, tài xế Bền đạp thắng thì phát hiện thắng không có hiệu lực. Lúc này, tài xế đã cố tình cho xe va chạm, tông vào 1 xe container và 2 xe tải cùng chiều với mục đích giảm tốc độ. Tuy nhiên, hành động này đã khiến 2 chiếc xe tải mất thắng lao lên vỉa hè gây ra vụ tại nạn thảm khốc làm 5 người chết, 5 người bị thương nặng. Riêng xe tải do tài xế Bền điều khiển chạy cách hiện trường vụ tai nạn giao thông khoảng 1km rồi lật nghiêng bên đường.

Clip ghi lại khoảng khắc tai nạn, một em học sinh thoát chết trong gang tấc

Sau khi xảy ra vụ tai nạn 4 tài xế đều âm tính với chất ma túy và không vi phạm nồng độ cồn. Ba chiếc xe tải không vi phạm tốc độ. Chiếc xe tải gây tai nạn đang trong thời hạn kiểm định, đầy đủ giấy tờ.

Cao Nguyên