"Ma men" đá, giẫm 17 lần vào đầu bạn gái đang mang thai

Ngày 19-6, khi tuyên án bị cáo Lance Dempsey, 28 tuổi, 11 năm tù giam, trong đó có 18 tháng tù treo, thẩm phán John Aylmer nói đã có những bằng chứng áp đảo về tội ác của bị cáo. Dempsey khiến bạn gái cũ Sonia Lee bị tổn thương não kéo dài sau khi tấn công nạn nhân ở cầu thang nhà hàng Chill Lounge, thị trấn Cavan vào ngày 16-3-2018. 

Theo lời thẩm phán, đoạn clip do máy quay an ninh ghi lại thật sự gây ám ảnh cho người xem. Kinh khủng hơn là khi cô Lee đang phải giành giật sự sống trong bệnh viện với tình trạng gãy xương trên mặt và chảy máu trong, các bác sĩ mới phát hiện nạn nhân đang mang thai 15 tuần. 

Cho dù bị thương nghiêm trọng và phải điều trị đến 10 ngày trong tình trạng hôn mê tại phòng hồi sức tích cực, cô Lee vẫn may mắn hạ sinh được một bé trai khỏe mạnh. Tuy nhiên, chị gái của nạn nhân nói với tòa án rằng cô Lee không bao giờ có thể sống tự lập hay tự chăm sóc cho con mà không cần sự giúp đỡ.

Ma men đá, giẫm 17 lần vào đầu bạn gái đang mang thai  - Ảnh 1.

Bị cáo Lance Dempsey. Ảnh: Lorraine Teevan

Bà Roisin Lacey, luật sư của bị cáo, nói rằng cái chết của mẹ y là nguyên nhân gây ra máu bạo lực và chứng nghiện rượu lẫn ma túy. Bà Lacey cho biết bị cáo đã nhận tội từ rất sớm và mối quan hệ giữa hung thủ và nạn nhân rất khắng khít. 

Khi luật sư Lacey đưa ra lời xin lỗi của bị cáo, trong phòng xét xử vang lên nhiều âm thanh thể hiện sự bất mãn. "Anh ta hầu như không nhớ về những gì đã xảy ra trong đêm định mệnh đó" - bà Lacey cho biết và nói rằng "lời bào chữa" hợp lý duy nhất cho thân chủ của bà về hành vi của y là do say rượu. 

Theo lời bà Lacey, khi được xem lại đoạn clip quay vụ tấn công, bị cáo nói y "ghê tởm" hành vi của chính mình và cảm thấy bản thân như một "kẻ đê tiện". "Anh ta không nhớ mâu thuẫn xảy ra, bắt đầu hay kết thúc như thế nào" - trích lời luật sư. Bà Lacey cho rằng bị cáo đã thật sự hối hận.

Sau khi gây án, Dempsey bỏ chạy khỏi hiện trường và lẩm bẩm: "Tôi đang làm gì thế này?" rồi yêu cầu một người điều hành taxi gần đó gọi cấp cứu. Được biết, sau khi mẹ qua đời vào năm 2009, bị cáo đã tìm đến rượu và ma túy để giải sầu rồi trở nên nghiện ngập. Đến năm 2013, y còn lạm dụng heroin và thuốc chống trầm cảm. 

Dempsey được cho là đang cải tạo tốt trong tù khi tham gia "tất cả các khóa học" và trò chuyện với một cố vấn. Dù vậy, chị gái của cô Lee khẳng định: "Không án tù nào có thể biện minh cho những gì hắn ta đã làm với Sonia. Hắn ta lấy đi cuộc sống bình thường của Sonia và gia đình tôi nhưng cuối cùng hắn đã phải trả giá".

Bảo Hạnh (Theo Irish Times)