Phi công người Anh sắp xuất viện

Theo đó, phi công người Anh tại Việt Nam mắc Covid-19 có thể xuất viện và đây cũng là nguyện vọng của bệnh nhân sớm được về nước. Vì vậy, đề nghị Bộ Y tế sớm có giải pháp cho bệnh nhân về để tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện (sức đề kháng kém, tổn thương phổi).

Hiện phi công tự thở khí phòng, tự ho khạc đàm qua miệng, giao tiếp tốt bằng lời nói. Bệnh nhân còn cần thêm một ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Phi công người Anh sắp xuất viện - Ảnh 1.

Phi công người Anh đã hồi phục, sẽ xuất viện

Trước khi bệnh nhân ra viện, sẽ có cuộc hội chẩn đánh giá lại tình trạng bệnh nhân để quyết định cho xuất viện. Cuộc hội chẩn này đã được dự kiến tổ chức vào tuần tới.

Bệnh nhân 91 là trường hợp mắc COVID-19 nặng nhất đang điều trị tại Việt Nam, đến nay đã trải qua 3 tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân từng có nhiều thời điểm "thập tử nhất sinh" khi phải phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO, phổi bị xơ hóa, gần như đông đặc hoàn toàn, chỉ còn 10% hoạt động. Đến nay, phổi bệnh nhân đã phục hồi gần 90%.

NGUYỄN THẠNH