Ngăn chặn 30 thanh, thiếu niên và học sinh hẹn về phố núi đua xe trái phép

Sáng 21-6, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao hồ sơ và phương tiện cho Phòng Cảnh sát giao thông để xử lý vụ việc 30 thanh, thiếu niên và học sinh tụ tập để đua xe trái phép.

30 thanh, thiếu niên và học sinh khắp nơi quần tụ về… đua xe! - Ảnh 1.

Nhóm thanh, thiếu niên và học sinh chuẩn bị đua xe trái phép

Trước đó, tối 20-6, nhóm thanh, thiếu niên và học sinh đang tụ tập tại các con đường trong khu vực Bảo tàng cà phê Trung Nguyễn (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tổ chức đua xe trái phép. Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử trên 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Tại đây, lực lượng công an nhanh chóng vây ráp, khống chế được 30 người, gồm cả nam và nữ. Nhóm này có tuổi đời từ 14 đến 21, đến từ các huyện: Cư M’gar, Buôn Đôn, Krông Ana, Krông Pắk, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông). Trong số này, có nhiều em đang là học sinh cấp 2 và cấp 3 của nhiều trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

30 thanh, thiếu niên và học sinh khắp nơi quần tụ về… đua xe! - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát cơ động đã kịp thời ngăn chặn

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ số thanh, thiếu niên này là thành viên của một nhóm đua xe trên mạng xã hội Facebook. Tối 20-6, các thành viên này đã vào Facebook nhắn tin, hẹn nhau đến khu vực Bảo tàng cà phê Trung Nguyên để đua xe trái phép.

30 thanh, thiếu niên và học sinh khắp nơi quần tụ về… đua xe! - Ảnh 3.

Tạn giữ các phương tiện

Trước đó, khuya 17-6, một nhóm thanh, thiếu niên và học sinh mang theo hung khí đang tụ tập tại khu đất trống, gần Trường mầm non Hello Kitty (đường Hà Huy Tập, TP Buôn Ma Thuột) để chuẩn bị đi hỗn chiến. Số thanh, thiếu niên này tuổi đời còn rất trẻ, chỉ từ 15 đến 18 và chủ yếu là học sinh của các Trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Rất may, lực lượng Phòng Cảnh sát cơ động đã kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra hỗn chiến.

Cao Nguyên