Cách chức Phó chủ tịch thị xã Sông Cầu vì vi phạm về đất đai

Sáng nay (23-6), một ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên xác nhận Ban thường vụ tỉnh này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Công Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu.

Quyết định này cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Phú Yên áp dụng biện kỷ luật tương đương về mặt chính quyền.

Theo quyết định này, ông Tuấn phụ trách lĩnh vực đất đai, nhưng đã có những khuyết điểm, sai phạm về quản lý, sử dụng đất; chỉ đạo, ký nhiều quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng.

Cách chức Phó chủ tịch thị xã Sông Cầu vì vi phạm về đất đai - Ảnh 1.

Ông Lương Công Tuấn bị cách chức

Liên quan đến vụ việc, ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường (TN-MT) và ông Nguyễn Hải Phương, chuyên viên phòng TN-MT về tội "vi phạm quy định về quản lý đất đai".

Trong năm 2018, ông Thế và ông Phương đã lợi dụng chức vụ được giao, biết rõ hồ sơ đất không phù hợp quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận đủ điều kiện để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định và ông Tuấn đã ký nhiều văn bản trái luật.

Hồng Ánh