Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh

Chiều 26-6, TAND tỉnh Bình Dương đã kết thúc phần tranh tụng của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giấu thi thể trong bê tông liên quan đến Phạm Thị Thiên Hà và đồng phạm. Trước khi kết thúc, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà xin chịu với trách nhiệm cao nhất, xin giảm án cho các thành viên trong nhóm tu luyện vì mọi việc đều do bị cáo nghĩ ra và nói để mọi người thực hiện.

Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh - Ảnh 1.

Tiếp đó, bị cáo Hà cho rằng đại diện VKS nghĩ rằng bị cáo không thể cải tạo và phải dùng mức cao nhất là tử hình vì đã giết người. Theo bị cáo Hà, mình không phải là người máu lạnh, ít ra bị cáo cũng có một vài chỗ tốt. Bị cáo Hà cho biết không quan tâm phạt bao nhiêu năm nhưng áp dụng hình phạt tử hình là đại diện VKS "không tôn trọng sinh mạng một con người."

Còn các bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo, Trịnh Thị Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên đều nói rằng bản chất của việc tu luyện không phải là để giết người nhưng dù sao đã xảy ra án mạng, các bị cáo có trách nhiệm với lỗi của mình đồng thời, xin lỗi gia đình nạn nhân Linh, Thành và xin giảm nhẹ án cho bị cáo Hà.

Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh - Ảnh 2.

Bị cáo Thiên Hà được dẫn giải ra khỏi toà

Trước đó, sau khi kết thúc phần xét hỏi vụ giết người giấu thi thể trong bê tông, phiên tòa chuyển qua phần tranh tụng. Đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đã đề xuất mức án cụ thể đối với các bị cáo.

Cụ thể, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được xác định là chủ mưu trong vụ án giết người giấu thi thể trong bê tông, bị cáo giết 2 người, trong quá trình khai báo có ý quanh co, chối tội, không nhận thấy sai lầm để sửa chữa…, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo về tội "Giết người".

Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh - Ảnh 3.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo, là đồng phạm tích cực đóng vai trò thứ 2 trong vụ án, nên đề xuất mức án 20 năm tù về tội "Giết người", 2-3 năm tù về tội "Che giấu tội phạm", tổng mức hình phạt là 22- 23 năm tù.

Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh - Ảnh 4.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên có vai trò thứ 3 trong vụ án, đề nghị mức án 18- 19 năm tù về tội "Giết người", 1- 2 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm", tổng mức hình phạt là 19- 21 năm tù.

Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh - Ảnh 5.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa không trực tiếp gây án nhưng ủng hộ về mặt tinh thần cho cả nhóm và không tố giác tội phạm, đề nghị 12- 13 năm tù về tội "Giết người", 1-2 năm tù về tội "Không tố giác tội phạm", tổng mức hình phạt 13- 15 năm tù.

Vụ giết người giấu thi thể trong bê tông: Chủ mưu vụ án nói không phải là người máu lạnh - Ảnh 6.

Trịnh Thị Hồng Hoa

Dự kiến, ngày 3-7, TAND tỉnh Bình Dương sẽ tuyên án.

THÀNH ĐỒNG