Danh hài Hữu Nghĩa: Với học trò, tôi chưa bao giờ là "trùm cuối"

Danh hài Hữu Nghĩa: Với học trò, tôi chưa bao giờ là trùm cuối - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa trong đêm diễn chương trình "Tuổi vào đời"

"Tôi quý mến học trò, xem các em như người trong một gia đình. Giai đoạn khó khăn trăm bề, nhiều em từ Hà Nội, Huế vào đây học. Các em đam mê là một chuyện, rồi đụng phải khó khăn mới thấy con đường làm diễn viên rất nghiệt ngã, khi mà sân khấu kịch đã thoái trào, nhiều thử thách. Nghề diễn viên có thể vận dụng ở nhiều sân chơi: game show, truyền hình thực tế, phim truyền hình, điện ảnh… nhưng để chạm tay đến thành công, không còn như trước đây nữa, vì mỗi bộ môn đều gặp phải vấn đề: cạn kiệt đề tài. Do đó, tôi chưa bao giờ là "trùm cuối" với các em" - nghệ sĩ Hữu Nghĩa chia sẻ.

Danh hài Hữu Nghĩa: Với học trò, tôi chưa bao giờ là trùm cuối - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hữu Nghĩa nhận hoa chúc mừng của đại diện diễn viên khóa K 13 sau đêm diễn chương trình "Tuổi vào đời"

Hai chữ "trùm cuối" đối với suy nghĩ của nghệ sĩ Hữu Nghĩa nghĩa là mát tay, dạy đâu thắng đó, học trò chỉ cần thọ giáo anh thì sẽ thành công. "Tôi muốn các em học tập thật nhiều ở các đồng nghiệp của tôi - bằng cách xem, thẩm thấu những vở diễn chuyên nghiệp, để học và trải nghiệm, còn lại là thời gian thực hành qua các chương trình sân khấu mà tôi dàn dựng. Mừng khi bên cạnh lúc nào cũng có NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Thanh Thủy… đồng hành để cho các em nhiều bài học quý" - anh bộc bạch.

Danh hài Hữu Nghĩa: Với học trò, tôi chưa bao giờ là trùm cuối - Ảnh 3.

Tiểu phẩm "Tình thương" lấy nước mắt khán giả với sự thể hiện của Quỳnh Anh, Thành Phương, Thị Bích

Với 12 tiểu phẩm mang chủ đề "Tuổi vào đời", lứa học trò khóa K13 của nghệ sĩ Hữu Nghĩa đã thể hiện thật tốt cảm xúc qua từng vai diễn. "Vì đạo diễn chọn đúng chiếc áo để các em mặc thật vừa vặn nên vai nào cũng hay, cũng đem lại cảm xúc chân thật cho người xem" - NSND Hồng Vân nhận xét.

Danh hài Hữu Nghĩa: Với học trò, tôi chưa bao giờ là trùm cuối - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân tặng hoa chúc mừng nghệ sĩ Hữu Nghĩa

Đó là những câu chuyện về tình người, về tuổi mới lớn trước những suy nghĩ về cuộc sống. Bằng thủ pháp hài hước hóa những góc nhìn của tuổi mới lớn, nghệ sĩ Hữu Nghĩa đã tạo nên một không gian rất ấm áp, để các bạn trẻ hòa mình vào nhân vật, mang đến sự thú vị trong cách kể chuyện của từng tiểu phẩm. 

"Công nghệ 4.0 cho phép các em diễn viên bây giờ tiếp cận nhiều loại hình, chỉ cần chạm tay nhẹ là được xem. Thế nhưng, tôi chủ trương hướng các em đi xem ở nhiều sàn diễn, để biết cách tương tác, giao lưu, áp dụng những đơn nguyên được học một cách hữu hiệu. Lời dặn dò đó đã thành bài học, để học trò tôi luôn khao khát được trải nghiệm dù con đường phía trước còn nhiều chông gai" - nghệ sĩ Hữu Nghĩa bày tỏ.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp