Hai cậu bé mất mạng chỉ vì câu hỏi "cao bao nhiêu"

Đài ABC News đưa tin vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều 20-6 (giờ địa phương). Nghi phạm được xác định là Laroy Battle, 19 tuổi.

Lúc đó, 3 cậu bé đi vào cửa hàng để mua kẹo, các em gặp Battle đang đứng xếp hàng rồi nhận xét anh ta khá cao. Ba cậu bé sau đó hỏi chiều cao của Battle, đồng thời bày tỏ hy vọng một ngày nào đó sẽ cao như vậy, theo thanh tra Brendan Deenihan.

Bị hỏi cao bao nhiêu, thiếu niên bắn chết hai cậu bé - Ảnh 1.

Laroy Battle. Ảnh: Sở Cảnh sát Chicago

Kết thúc câu chuyện, cả ba rời khỏi cửa hàng và về nhà. Tuy nhiên, nghi phạm đã đi theo rồi nổ súng khiến 2 em thiệt mạng. Hai nạn nhân bao gồm Jasean Francis, 17 tuổi (bị bắn vào lưng, ngực và tay trái) cùng với Charles Riley, 16 tuổi (bị bắn vào lưng và chân trái). Thiếu niên thứ ba (chưa xác định danh tính), may mắn trốn thoát.

Cả hai cậu bé bị bắn được chuyển tới bệnh viện ĐH Chicago nhưng không qua khỏi. Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy nghi phạm vứt súng trong thùng rác và được tìm thấy trốn trong một nhà nghỉ, cuối cùng bị bắt. Cảnh sát cũng cho biết họ thu hồi 9 vỏ đạn từ hiện trường vụ án.

Bà Latonya Pettit, dì của Francis, chia sẻ: "Nó chỉ là một đứa trẻ, thích trò chơi điện tử, đồ ăn nhẹ. Nó đến cửa hàng mỗi ngày để mua đồ ăn nhẹ".

Nhà chức trách vẫn đang tìm hiểu động cơ chính xác của vụ xả súng. Battle có tiền án về sử dụng vũ khí bất hợp pháp, dẫn đến bị quản thúc.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)