Công Phượng bị thay sớm vì không phải trận nào cũng có thể đá tốt cả trận

Công Phượng bị thay sớm vì không phải trận nào cũng có thể đá tốt cả trận - Ảnh 1.

Công Phượng thường xuyên bị 2-3 hậu vệ SHB Đà Nẵng phong tỏa, khóa chặt mỗi khi có bóng

Công Phượng chỉ thi đấu 55 phút trước sự phong tỏa đến từ hàng phòng ngự SHB Đà Nẵng, buộc lòng HLV Chung Hae-soung phải thay anh bằng siêu dự bị Nguyễn Xuân Nam. Chính vì vậy mà sau trận đấu, báo chí đã đặt câu hỏi với HLV Chung Hae-soung về quyết định thay Công Phượng ra sân sớm.

"Công Phượng bị áp lực khá lớn ở trận đấu này. Không chỉ SHB Đà Nẵng mà bình thường khi đá với các CLB khác, đối phương cũng luôn bắt sát Công Phượng vì cậu ta là cầu thủ xuất sắc. Ở trận đấu hôm nay, Phượng bị hàng phòng ngự đội bạn tạo áp lực ghê gớm nên không có nhiều đất diễn", HLV Chung Hae-soung trả lời câu hỏi của báo chí.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, việc SHB Đà Nẵng thường xuyên cắt cử 2 hậu vệ, trong đó có người đồng hương Trần Đình Hoàng theo kèm Công Phượng, đã cho thấy sự hiệu quả của đội khách. "Hôm nay Công Phượng phải tập trung cho cả tấn công và phòng ngự. Tôi cảm thấy Công Phượng bị áp lực. Nhưng kết quả như thế này không phải do một cầu thủ mà là cả đội. Hôm nay, Công Phượng đã ra sân chơi hết mình và đá tốt", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Công Phượng bị thay sớm vì không phải trận nào cũng có thể đá tốt cả trận - Ảnh 2.

Công Phượng chỉ thi đấu hơn 55 phút trước khi bị thay bằng tiền đạo Nguyễn Xuân Nam

Việc Công Phượng bị thay ra sớm cho thấy không phải lúc nào chân sút trưởng thành từ lò HAGL cũng có thể đá tốt cả trận. Quyết định thay người của HLV Chung Hae-soung cũng cho thấy sự chính xác bởi sau đó, hàng công CLB TP HCM đã chơi khởi sắc và ghi liên tiếp 2 bàn trong 6 phút cuối trận. Tiếc rằng SHB Đà Nẵng cũng thi đấu kiên cường để giật lại 1 điểm ở những giây cuối cùng.

Vuột mất 3 điểm, Công Phượng và đồng đội lỡ cơ hội bỏ xa các đối thủ hoặc chí ít giữ vững cách biệt dù họ vẫn tạm xếp đầu bảng với 14 điểm sau 7 trận. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng có thêm 1 điểm cũng quý để tạm xếp hạng 10 với 8 điểm, chỉ kém 1 điểm với đội hạng 8 HAGL.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm