Đoàn Văn Hậu về đâu?

Bốn ngày kể từ lúc Đoàn Văn Hậu hết hợp đồng cho mượn với SC Heerenveen, tương lai của cầu thủ này vẫn được phía Hà Nội FC và CLB ở Hà Lan giữ kín. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi: "Heerenveen có thật sự còn cần Văn Hậu?".

Trả lời một tờ báo địa phương, HLV thủ môn Raymond Vissers của Heerenveen đánh giá cao tinh thần ham học hỏi của Đoàn Văn Hậu và khẳng định muốn hậu vệ tuyển Việt Nam ở lại Hà Lan mùa tới. Theo Fean Online, Heerenveen vẫn muốn có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, tiền lương cho cầu thủ ngoài châu Âu đang là rào cản lớn nhất của thương vụ này, buộc CLB phải tìm kiếm sự trợ giúp từ các nhà tài trợ ở Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu về đâu? - Ảnh 1.

Số phận Đoàn Văn Hậu vẫn chưa rõ ràng. Ảnh: FBNV

Theo HLV Raymon Visser, Đoàn Văn Hậu cho thấy sự thích nghi tốt chỉ sau chưa đầy một năm ở Hà Lan. "Văn Hậu chứng tỏ sự ham học hỏi của tuổi trẻ và có đủ điều kiện về thể chất để thi đấu tại giải Vô địch Hà Lan (Eredivisie). Tuy nhiên, mọi thứ rất công bằng và cậu ấy phải tiếp tục chứng minh bản thân nếu muốn có được chỗ đứng" - HLV thủ môn của CLB Heerenveen chia sẻ với phóng viên Radio Camataru của Fean Online.

Tới thời điểm này, cả Heerenveen và Hà Nội FC đều giữ kín thông tin về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Căn cứ vào những hình ảnh mà Văn Hậu chia sẻ, có thể thấy người đại diện của Văn Hậu đã ở Hà Lan. Điều đó chắc chắn liên quan đến cuộc thương thảo tiếp theo giữa các bên. Theo HLV Vissers, sẽ tốt hơn nếu Văn Hậu ở lại Heerenveen. "Cậu ấy có thể chuẩn bị cho mùa giải một cách bình thường như đồng đội và chơi vài trận đấu. Tôi nghĩ điều đó là có thể. Nó sẽ trả lời cho câu hỏi liệu Văn Hậu đã đủ đẳng cấp để chơi ở Eredivisie hay chưa?".

Có ý kiến cho rằng Hà Nội FC nên gọi Văn Hậu trở về để được thi đấu nhiều hơn, nhất là khi anh là nhân tố quan trọng với tuyển Việt Nam ở loạt 3 trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, cũng có những phân tích cho rằng sau khi hết hợp đồng cho mượn, Văn Hậu đã có những bước phát triển đáng kể về thể hình và chắc chắn cũng học được không ít về chuyên môn. Chưa kể, Văn Hậu nhận nhiều chế độ đãi ngộ chưa từng có với cầu thủ Việt Nam dù mới chỉ ra sân 4 phút ở đội hình chính.

Trong thông báo mới nhất, CLB Hà Nội khẳng định sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu để cầu thủ này ở lại Heerenveen. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra trong trường hợp đội chủ sân Abe Lenstra giữ hậu vệ này lại vì yếu tố chuyên môn. Nếu Heerenveen không đưa ra lộ trình phát triển cụ thể cho Văn Hậu, CLB Hà Nội sẽ đưa anh trở về Việt Nam.

Anh Dũng