Hà Nội: Tôn vinh gương sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu

Hưởng ứng thi đua, nhiều CĐ cơ sở đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo việc làm, đời sống vật chất, tinh thần cho CN; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho CN rèn luyện và tham gia các cuộc thi tay nghề tại đơn vị, trong nước và thế giới.

Nhiều CN đã đạt thành tích cao tại các kỳ thi tay nghề thế giới. Qua bình xét từ cơ sở, số CN giỏi của các KCN-KCX Hà Nội tăng lên hằng năm. Riêng năm 2020, các KCN-KCX Hà Nội có 228 CN giỏi, trong đó có 18 CN giỏi cấp TP.

Hà Nội: Tôn vinh gương sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu - Ảnh 1.

Công đoàn các KCN-KCX Hà Nội khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Không chỉ vươn tới đỉnh cao tay nghề, CN các KCN-KCX Hà Nội còn tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Trong đó, tiêu biểu là sáng kiến "Xây dựng hệ thống xe robot tự hành thông minh thay thế con người kéo hàng" của anh Nguyễn Văn Long, CN Công ty TNHH Sumitomo heavy Industries Việt Nam, đã làm lợi cho công ty hơn 6 tỉ đồng/năm.

Tại hội nghị, CĐ các KCN-KCX Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 18 tập thể, 31 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020), 228 gương CN giỏi và 265 gương "Sáng kiến, sáng tạo" năm 2020.

Tin-ảnh: D.Thảo