Ghi bàn và cứu thua, Lucas Ocampos sắm vai người hùng Sevilla

Clip Sevilla vượt qua Eibar trên sân nhà:

Sevilla giành 3 điểm sân nhà trước Eibar

"Gánh team" là thuật ngữ mà giới bóng đá sân 5 người vẫn dùng để chỉ cầu thủ có thể lãnh trách nhiệm với cả đội bóng, tham gia tấn công cũng như phòng thủ với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, có mặt ở mọi vị trí mà đội bóng cần đến đồng thời đương nhiên cũng phải có cả tố chất thủ lĩnh. Vai trò này rất hiếm thấy ở bóng đá 11 người, cơ bản bởi đội phải cần đến… 11 vị trí trên mặt sân rộng xấp xỉ 1.000m2, khó ai có thể choàng gánh thay cho đồng đội khi mà từng vị trí đều đã được chuyên môn hóa cao độ.

Ghi bàn và cứu thua, Lucas Ocampos sắm vai người hùng Sevilla - Ảnh 2.

Sevilla hướng tới 11 trận bất bại, tranh đua Top 3

Chính vì thế, việc tiền đạo Lucas Ocampos vừa ghi bàn cho Sevilla trước Eibar rồi sau đó đảm nhận vai trò thủ môn bất đắc dĩ thay cho đồng đội Tomas Vaclik bị chấn thương, cứu được một bàn thua trông thấy ở phút bù giờ thứ…11, hoàn toàn xứng đáng được xem là "người gánh team vĩ đại". 3 điểm cực kỳ quý giá ở trận cầu quan trọng này đã đưa Sevilla áp sát Atletico Madrid với 2 điểm ít hơn, hoàn toàn có thể chen chân vào Top 3 La Liga khi giải còn 4 vòng đấu.

Ghi bàn và cứu thua, Lucas Ocampos sắm vai người hùng Sevilla - Ảnh 3.

Lucas Ocampos ghi bàn duy nhất ở phút 56

Chân sút 25 tuổi người Argentina mở điểm cho đội chủ sân Sanchez Pizjuan bằng pha tung chấn đá nối đẹp mắt đường chuyền cánh phải của thủ quân Jesus Navas. Cách biệt mong manh này được giữ đến cuối trận và trong tình huống cản phá một pha kết thúc của cầu thủ phía Eibar, thủ môn Tomas Vaclik bị chấn thương khá nặng, được đưa ra khỏi sân bằng cáng cứu thương.

Ghi bàn và cứu thua, Lucas Ocampos sắm vai người hùng Sevilla - Ảnh 4.

Thủ môn Vaclik chấn thương khi Sevilla hết quyền thay người

Ở thời điểm này, Sevilla đã thay hết 5 cầu thủ theo quy định và HLV Julen Lopetegui bất đắc dĩ phải chỉ đạo Ocampos xỏ găng, thay thế Vaclik trong khung gỗ. Áp lực ngay lập tức ập xuống khung thành Sevilla ở những phút bù giờ mà đỉnh điểm là ở pha bóng hỗn loạn phút 90+11.

Clip Lucas Ocampos xuất sắc trong khung gỗ:

"Thủ môn bất đắc dĩ" Ocampos trổ tài

Thủ môn Eibar là Marko Dmitrovic lên tham gia tấn công và có cơ hội dứt điểm nguy hiểm ở khoảng cách chỉ vài mét nhưng không thắng nổi phản xạ cực nhanh của "đồng nghiệp" Lucas Ocampos! Chính Jesus Navas sau đó kịp phá bóng trên vạch vôi khung thành Sevilla, bảo đảm chiến thắng mong manh cho Sevilla.

Ghi bàn và cứu thua, Lucas Ocampos sắm vai người hùng Sevilla - Ảnh 6.

Ocampos hào hứng sau pha cản phá xuất thần

Ghi bàn và cứu thua, Lucas Ocampos sắm vai người hùng Sevilla - Ảnh 7.

... chia vui cùng đồng đội

Đông Linh (theo SportMail)