Thành Lộc, Hữu Châu nôn nao hội ngộ "Cậu Đồng" sau 23 năm

Thành Lộc, Hữu Châu nôn nao hội ngộ Cậu Đồng sau 23 năm - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu, Thành Lộc và nghệ sĩ Hoàng Trinh tạo hình nhân vật cho vở "Cậu Đồng"

"Trước hết, vở kịch vẫn còn mang tính thời sự, châm biếm sâu cay về những thói hư tật xấu; kế đến là quá nhiều kỷ niệm đẹp của chúng tôi về tác phẩm này. Nay vở được tái dựng, không chỉ khán giả nôn nao mà các diễn viên tham gia cũng mong chờ suất diễn đầu tiên" – NSƯT Hữu Châu tâm sự.

Đối với NSƯT Thành Lộc, sân khấu kịch IDECAF có nhiều tác phẩm gắn liền với tên tuổi của anh. Trong đó, vai "Cậu Đồng" đã mang về cho anh Giải Mai Vàng năm 1998.

NSND Trần Minh Ngọc nhìn nhận: "Thành công của vở hài kịch châm biếm này gắn liền với những bước khởi nghiệp của sân khấu IDECAF, để từ đó khán giả tin yêu về chất lượng vở diễn, cách phục vụ. Trên hết, yếu tố quyết định chính là nỗ lực sáng tạo của từng nghệ sĩ. Thành Lộc, Hữu Châu và nhiều nghệ sĩ đã tạo dấu ấn cho vở "Cậu Đồng" để 23 năm qua vẫn còn được yêu mến, đó là niềm hạnh phúc của tôi".

Thành Lộc, Hữu Châu nôn nao hội ngộ Cậu Đồng sau 23 năm - Ảnh 2.

NSƯT Hữu Châu và Thành Lộc với tạo hình nhân vật vở "Cậu Đồng"

Đều đặn giữ tần suất 6 suất diễn/tuần với khán phòng 330 chỗ ngồi, sau giãn cách xã hội, sân khấu IDECAF là đơn vị sáng đèn và có lịch diễn ổn định. Tối 9-7, suất đầu tiên của vở "Cậu Đồng" mới công diễn nhưng hiện nay vé đã bán hết.

"IDECAF chiếm được cảm tình của khán giả bởi dàn kịch bản khá phong phú, được thẩm định và chọn lọc từ nhiều nguồn: kịch nước ngoài, kịch bản của các cây bút chuyên nghiệp lẫn không chuyên cả ở trong Nam lẫn ngoài Bắc, thậm chí cả kịch bản của diễn viên trẻ, trong đó phải kể đến "Cậu Đồng". Vở này đã giữ kỷ lục với hơn 200 suất diễn sau 5 năm ra đời". – ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết.

Thanh Hiệp (ảnh Ngọc Tuấn)