Nguyễn Thị Hồng Sen ra đầu thú sau 2 tháng công an kiên trì vận động

Ngày 6-7, Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã vận động thành công đối tượng Nguyễn Thị Hồng Sen (1983, trú P. Mân Thái, Q .Sơn Trà) ra đầu thú. Nguyễn Thị Hồng sen bị truy nã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tháng 9-2017, Sen đã lừa chị Đỗ Thị Thắm (1986, trú P.Lam Sơn, TP Thanh Hóa) để chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng. Tháng 11-2019 TAND TP Thanh Hóa đã tuyên phạt Sen 7 năm 6 tháng tù giam.

Lúc này, Sen đang mang thai nên được hoãn thi hành án phạt tù theo quy định của pháp luật. Sau thời gian hoãn, đến tháng 5-2020, cơ quan thi hành án hình sự (CAQ Sơn Trà) đã nhận được quyết định thi hành án đối với Nguyễn Thị Hồng Sen của TAND Q. Sơn Trà và tiến hành đến áp giải đối tượng để thi hành án. Tuy nhiên, Sen đã bỏ trốn khỏi địa phương và đi đâu không rõ.

Nguyễn Thị Hồng Sen ra đầu thú sau 2 tháng công an kiên trì vận động - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hồng Sen tại CAQ Sơn Trà.

Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CAQ Sơn Trà đã nhanh chóng tiến hành lên danh sách, rà soát những địa điểm mà Sen có khả năng lui tới, để truy bắt. Bên cạnh đó, Đội cũng đã gặp gỡ, tiếp xúc với người thân, gia đình người thân của Sen.

Sau gần 2 tháng ròng rã vận động, Nguyễn Thị Hồng Sen đã đến Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CAQ Sơn Trà để đầu thú.

Tại đây, Sen khai nhận là do mình mới sinh con xong, không nỡ rời xa nên tìm cách trốn khỏi địa phương, dành chút thời gian bên đứa con thơ. Sau khi lập biên bản ban đầu, ghi lời khai Cơ quan thi hành án hình sự Q. Sơn Trà đã đồng ý cho Sen được tại ngoại để nuôi con nhỏ và tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Theo Báo Công an Đà Nẵng