Giả danh phóng viên, quen công an để CSGT bỏ qua vi phạm

Ngày 12-7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi, ngụ huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cùng phương tiện cho Công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Giả danh phóng viên, quen công an để xin bỏ qua vi phạm giao thông - Ảnh 1. Nguyễn Thanh Phan tại cơ quan công an

Trước đó, trưa 11-7, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk), một tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện ô tô mang BKS: 34A-303.12 chạy hướng Đắk Nông - Gia Lai vi phạm tốc độ nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Giả danh phóng viên, quen công an để xin bỏ qua vi phạm giao thông - Ảnh 2.

Sau khi bị phát hiện dùng thẻ phóng viên giả, đối tượng còn dựng cảnh quen cán bộ ở Bộ Công an

Khi dừng phương tiện, tài xế Nguyễn Thanh Phan xưng mình là phóng viên và đưa cho tổ tuần tra một chiếc thẻ phóng viên đang công tác tại Ban thời sự, Đài truyền hình Việt Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định thẻ phóng viên là giả. Lúc đầu đối tượng Phan quanh co, chối cãi, nhưng sau đó đã thừa nhận đó là thẻ phóng viên giả.

Giả danh phóng viên, quen công an để xin bỏ qua vi phạm giao thông - Ảnh 3.

Thẻ phóng viên giả

Chưa dừng lại, đối tượng Phan còn gọi điện cho một người bạn ở Hà Nội. Sau đó, sửa tên của người bạn này trên danh bạ điện thoại thành tên của một cán bộ đang công tác ở Bộ Công an để điện thoại vào tác động xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phan cho biết đã gặp một người quen nói làm báo ở ngoài Hà Nội rồi làm giúp cái thẻ này.

Cao Nguyên