Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru

Thi thể Naya Rivera được tìm thấy sau 6 ngày lực lượng chức năng cần mẫn tìm kiếm khắp hồ Piru, nơi cô mất tích khi đi dạo bằng thuyền cùng con trai. "Cô ấy có lẽ đã tập trung toàn bộ năng lượng bản thân để đưa con trai quay lại thuyền và không đủ sức tự cứu lấy mình" – ông Bill Ayub nhận định.

Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru - Ảnh 1.

Thi thể Naya Rivera được tìm thấy sau 6 ngày lực lượng chức năng dốc lòng tìm kiếm

Cảnh sát trưởng Bill Ayub cho biết theo lời khai từ phía con trai 4 tuổi của nữ diễn viên, cả hai mẹ con đã rời thuyền, xuống hồ để bơi. Trong lúc đang bơi, Naya Rivera đưa con trai mặc áo phao lên thuyền nhưng rồi cô không thể quay lại. 

Con trai cô còn kể sau đó có nhìn lại thì thấy mẹ mình chìm trong nước. Nhiều khả năng Naya Rivera nhận thấy có sự bất thường nên đã cố đưa con mình lên thuyền rồi đuối sức và chìm xuống.

Thi thể của Naya Rivera được phát hiện trôi dạt ở phía Đông Bắc của hồ nước sâu. Lực lượng chức năng đã mất 6 ngày dùng nhiều phương tiện tìm kiếm thi thể của cô. 

Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru - Ảnh 2.

Cảnh sát cho rằng Naya Rivera dồn sức cứu con trai nhưng không cứu được mình

Naya Rivera đã đưa con trai 4 tuổi đến hồ Piru chơi. Một nhóm du khách khác tìm thấy con trai cô đang ngủ một mình trên thuyền mà cô thì mất tích, họ báo với lực lượng chức năng. Ngay từ đầu, cảnh sát nhận định Naya Rivera chắc chắn chết đuối do tai nạn thương tâm. Sau đó, một cuộc tìm kiếm thi thể diễn ra với lực lượng cảnh sát, chó nghiệp vụ, đội lặn, trực thăng, máy bay không người lái. Việc tìm kiếm gặp khó khăn, đội lặn cho biết dưới đáy hồ u ám, nhiều thực vật sinh trưởng che khuất tầm nhìn.

Nhiều đồn đoán cho rằng Naya Rivera có thể tự tử nhưng ngay sau đó cảnh sát bác bỏ. Họ khẳng định không có chứng cứ cho thấy có dấu hiệu ám sát, mưu hại hoặc tự tử đối với trường hợp này.

Gia đình Naya Rivera đau lòng vì vụ việc. Trước đó, mẹ của cô quỳ gối bên bờ hồ mong mỏi tìm thấy con gái. Họ đến hồ mỗi ngày để dõi theo cuộc tìm kiếm.

Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru - Ảnh 3.

Thi thể được đưa vào bờ

Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru - Ảnh 4.

Vận chuyển lên xe

Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru - Ảnh 5.

Naya Rivera bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi. Cô thành danh từ vai Santana Lopez, trở thành một trong những ngôi sao phim "Glee". Đến nay, nữ diễn viên này đã tham gia gần 30 phim, đoạt 11 giải thưởng về diễn xuất.

Nhiều đồng nghiệp tưởng niệm Naya Rivera trên mạng xã hội. Họ cùng ôn lại kỷ niệm bên nhau, bày tỏ sự thương tiếc trước mất mát đau thương.

Naya Rivera - diễn viên phim “Glee” - cứu con 4 tuổi, chết đuối dưới hồ Piru - Ảnh 6.

Sao phim “Glee” bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi

Minh Khuê (Theo CNN, Daily Mail)