Con trai nhạc sĩ An Thuyên giành giải nhất cuộc thi sáng tác ca khúc về TNXP

Con trai nhạc sĩ An Thuyên giành giải nhất cuộc thi sáng tác ca khúc về TNXP - Ảnh 1.

Nhạc sĩ An Hiếu nhận giải A cuộc vận động sáng tác ca khúc về TNXP

"Những ngày tháng sống trong không khí đó đã cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời, đến mức chỉ cần nhắm mắt là mọi ký ức lại tràn về một cách trọn vẹn. Và tôi muốn kể với mọi người về những kỷ niệm mà tôi đã có được đó bằng âm nhạc. Ca khúc của tôi ra đời như thế" - nhạc sĩ An Hiếu, con trai nhạc sĩ An Thuyên, chia sẻ về ca khúc "Sáng mãi ngọn lửa TNXP" - đoạt giải A cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP với chủ đề: 70 năm – sáng mãi ngọn lửa TNXP.

Tại lễ trao giải diễn ra sáng 15-7, ban tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc  (Báo Thanh Niên) cho biết đã nhận được 167 tác phẩm tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 8 ca khúc để trao giải gồm: Giải A thuộc về "Sáng mãi ngọn lửa TNXP" (An Hiếu, TP Hà Nội), giải B là tác phẩm "TNXP - khúc hành ca mới" (Nguyễn Duy Khoái, Đà Nẵng) và  giải C được trao cho ca khúc "Mười bông hoa thầm lặng" (nhạc Võ Công Diên, thơ: OH-Minh Huyền, TP HCM).

Con trai nhạc sĩ An Thuyên giành giải nhất cuộc thi sáng tác ca khúc về TNXP - Ảnh 2.

Ca sĩ biểu diễn các tác phẩm đoạt giải của cuộc vận động sáng tác

Ngoài ra, 5 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm "Em thanh xuân Trường Sơn" (Vũ Trang, Hà Nội), "Những bông hoa huyền thoại" (Đậu Hoài Thanh, Hà Nội), "Ký ức TNXP" (Xuân Oánh, Bắc Giang), "Ơn nhớ các em vì nước" (Đào Sơn, TP HCM), "Hồi ức về những con đường" (Nguyễn Thế Kinh, Nghệ An).

Thùy Trang, ảnh: Độc Lập