Dừng hoạt động Khu Du lịch Quỷ Núi để thanh tra

KDL này được Tập đoàn Bất động sản Liên Minh khai trương vào ngày 6-7, do Công ty CP Liên Minh Group làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 7 ha. Điểm nhấn của KDL này là các bức tượng ác quỷ phản cảm và rùng rợn để thu hút sự hiếu kỳ của một bộ phận khách du lịch ưa thích mạo hiểm, khám phá. Đỉnh điểm của vụ việc là khi nhân viên của Công ty CP Liên Minh Group do một võ sư cầm đầu đã tổ chức đánh anh Đỗ Khôi Nguyên (34 tuổi; ngụ phường 2, TP Đà Lạt) - người viết dòng trạng thái trên mạng xã hội Facebook chê bai KDL này.

Dừng hoạt động Khu Du lịch Quỷ Núi để thanh tra - Ảnh 1.

Sau khi bị dư luận phản ứng, một trong những bức tượng Quỷ Núi phản cảm được che lại bằng tấm khố sơ sài

Theo cơ quan công an, trưa 11-7, anh Nguyên có đăng hình 2 tượng quỷ có thiết kế kỳ dị, phản cảm lên trang Facebook cá nhân, kèm dòng trạng thái: "Chúc mừng ông Phúc bất động sản Liên Minh và một vài quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính". Sau đó một người tên Vượng cùng 3 người khác đến gặp và đánh anh Nguyên. Vượng khai, việc anh ta đánh người là do tự ý, vì "xót" ông chủ xây dựng KDL vừa khai trương bị người khác chê bai!

Sau vụ việc trên, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên Minh Group, cho biết đã buộc thôi việc võ sư Phạm Đức Vượng - người đánh anh Nguyên. Ban giám đốc công ty sẽ làm việc với ông Vượng để biết rõ động cơ đánh người và những người liên quan.

Theo bà Võ Thị Khiết, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Liên Minh Group, toàn bộ diện tích đất của KDL có nguồn gốc là đất nông nghiệp của nhiều người dân, Công ty CP Liên Minh Group mua gom từ năm 2012 đến nay. Khu vực xây dựng các công trình nhà đón khách, tượng, cầu đường đi lại... đã được công ty xin chuyển đổi mục đích đất ở với cơ quan có thẩm quyền.

KDL nằm bên một triền đồi thông, do người dân canh tác nông nghiệp đã lâu nên không còn cây rừng. Hiện Công ty CP Liên Minh Group đang xây dựng dở dang nhiều hạng mục công trình du lịch, hình thành 5 khu: Quỷ núi, Suối ma, Ốc đảo hoa, Lạc Dương tiên cảnh, Vườn thiền vi diệu thức...

Ngày 15-7, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, xác nhận sở này đã yêu cầu chủ KDL Quỷ Núi tạm dừng hoạt động và giao thanh tra sở vào cuộc xác minh những vấn đề dư luận phản ánh trong vài ngày qua. "Thanh tra sở sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan đến KDL Quỷ Núi, sau đó sẽ có kết quả xử lý cuối cùng" - bà Nguyên nói. 

Bài và ảnh: Đình Thi