Từng “quậy tưng” máy bay, người mẫu trẻ trải lòng

Adau Mornyang đã lên chiếc máy bay United Airlines vào tháng 1-2019 với visa được cấp đến tận tháng 12-2021. Kể với tờ The Herald Sun mới đây, Adau Mornyang nói rằng thời điểm đó cô kiệt sức sau khi làm việc căng thẳng suốt cả tuần và có uống thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau trước khi lên máy bay.

Adau Mornyang uống hai chai rượu và ngủ trong 8 giờ. Khi tỉnh dậy, cô bị bắt giữ bởi một cảnh sát hàng không. Cô vô cùng bối rối tự hỏi chuyện gì xảy ra, mình đã làm gì? "Từ những gì tôi nghe được ở tòa thì tôi đã hành động không đúng, ra ra vào vào, đi đi lại lại, miệng sùi bọt mép và trong sự hoảng loạn kinh hoàng" – Adau Mornyang cho biết.

Từng “quậy tưng” máy bay, người mẫu trẻ trải lòng - Ảnh 1.

Adau Mornyang kể lại rắc rối của cô sau khi "quậy tưng" máy bay và nhận án tù treo ở Mỹ

Các công tố viên mô tả người mẫu này thời điểm đó đã tát tiếp viên hàng không, đánh hành khách khác, hét những lời chế nhạo chủng tộc đối với một cảnh sát hàng không da màu và gọi một tiếp viên hàng không khác là "rác rưởi". Các bản ghi âm những hành động, lời nói của Adau Mornyang được phát cho các thành viên bồi thẩm đoàn nghe.

Thẩm phán Cormac Carney mô tả "chuyến bay ác mộng" nhưng không phán án tù giam bởi suy xét cuộc sống nhiều rắc rối trước đó của người mẫu này. Cô từng là trẻ tị nạn từ Sudan và cũng là nạn nhân từng bị cưỡng hiếp ở tuổi 17. Kết quả, tòa phán Adau Mornyan 100 giờ lao động công ích, 3 năm tù treo.

Adau Mornyang kể thời điểm bị tạm giữ trên máy bay, một cảnh sát hàng không bực bội vì cô cứ vào nhà vệ sinh. Người này tức giận kéo cô ra trong lúc cô ngồi trên bồn cầu. "Anh ta đè tôi xuống đất, lấy đầu gối đè vào lưng tôi. Tôi không thể thở được. Tôi càng nài nỉ thì anh ta càng dùng lực mạnh hơn... Khi anh ta đè tôi xuống, sờ mó một cách không thích hợp, tôi kinh hoảng nhớ lại chuyện mình bị hiếp dâm" – Adau Mornyang chia sẻ.

Từng “quậy tưng” máy bay, người mẫu trẻ trải lòng - Ảnh 2.

Cô đã bị trục xuất về Úc vào cuối năm 2019

Adau Mornyang nói thêm đã nhờ đến các tiếp viên nữ hỗ trợ nhưng họ chỉ nhìn cô mà không can thiệp. Việc này khiến cho cô tức giận la hét và bắt đầu lạm dụng ngôn từ với các nhân viên hàng không trong tình trạng cảm xúc khó khống chế.

Adau Mornyang bị tạm giam cho đến lúc cô ra tòa vào tháng 3-2019 và nhận án. Sau phiên tòa cô đến New York tiếp tục cuộc sống của mình cho đến lúc bị trục xuất về Úc vào cuối năm 2019.

Adau Mornyang theo nghề người mẫu và trở thành đại diện thương hiệu của một số nhãn hàng làm đẹp quốc tế. Năm 2017, cô tranh tài tại Miss World Australia và lọt vào tốp 8 cuộc thi. Cô cũng là một trong những siêu mẫu tại Úc xuất hiện ở nhiều sự kiện thời trang quốc tế.

Từng “quậy tưng” máy bay, người mẫu trẻ trải lòng - Ảnh 3.

Adau Mornyang từng vào tốp 8 cuộc thi Miss World Australia

M.Khuê (Theo Daily Mail)