Chủ phòng vé máy bay bán combo du lịch giá rẻ bị tố “ôm” hàng chục tỉ đồng “mất tích”

Vài ngày qua, trên các diễn đàn mạng liên quan đến vé máy bay, combo du lịch, chủ Phòng vé máy bay Anh Anh (địa chỉ 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội) bị những người người tham gia bán combo du lịch giá rẻ "tố" có dấu hiệu lừa đảo, nhận hàng tỉ đồng của khách hàng.

Chủ phòng vé máy bay bán combo du lịch giá rẻ bị tố “ôm” hàng chục tỉ đồng “mất tích” - Ảnh 1.

Chủ phòng vé Anh Anh bị "tố" ôm hàng chục tỉ đồng rồi mất tích

Ban đầu, phòng vé Anh Anh thực hiện một số combo giá rẻ để lấy lòng cộng tác viên và khách hàng. Những combo du lịch Hà Nội- Nha Trang, 4 ngày 3 đêm, chỉ với giá 1,7 triệu, 2 triệu hoặc 2,650 triệu đồng/người với lịch trình cuối tháng 7. Dù giá rất rẻ nhưng khách được bay hãng Vietnam Airlines và nghỉ ở khách sạn Queen Ann Nha Trang.

Khi gần đến ngày khởi hành nhưng khách hàng không nhận được code vé, mã phòng khách sạn mới sinh nghi ngờ, liên lạc với người ký hợp đồng (cộng tác viên bán hàng của phòng vé Anh Anh) mới được biết chủ phòng vé Anh Anh đã bỏ trốn. Lúc này, trên các fanpage, diễn đàn liên quan đến vé máy bay đã có thông tin cảnh báo việc việc phòng vé Anh Anh có dấu hiệu lừa đảo, bán combo du lịch giá rẻ và "ôm" tiền "mất tích".

Hiện rất nhiều người liên lạc với chủ phòng vé Anh Anh hoặc đến trực tiếp trụ sở tại Núi Trúc nhưng văn phòng này đã khóa cửa.

Chủ phòng vé máy bay bán combo du lịch giá rẻ bị tố “ôm” hàng chục tỉ đồng “mất tích” - Ảnh 2.

Phòng vé đã đóng cửa

Trên các diễn đàn mạng, một số cộng tác viên của phòng vé này cho biết đã trình báo công an về sự việc có dấu hiệu lừa đảo trên. Những người này cho biết mình cũng là nạn nhân của phòng vé Anh Anh và số tiền đã nhận của khách, nộp cho phòng vé Anh Anh lên tới hàng trăm triệu, thậm chí nhiều tỉ đồng, không có khả năng hoàn trả cho khách hàng.

Được biết dù mới hoạt động từ tháng 6-2020 nhưng đánh vào tâm lý thích mua giá rẻ của khách hàng, phòng vé Anh Anh đã bán được lượng combo khá lớn.

Các cộng tác viên của phòng vé Anh Anh ước đoán số tiền mà chủ phòng vé này đã thu của khách nhưng không thực hiện chương trình như combo đã bán lên tới hàng chục tỉ đồng.

Y.Anh