Kỷ luật 2 phó giám đốc sở tổ chức nhậu tại nơi làm việc khi giãn cách xã hội

Ngày 22-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có cuộc họp để xem xét kỷ luật một số cán bộ vi phạm theo thẩm quyền. 

Ngoài việc kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Chí Bình do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai, các thành viên tham dự cuộc họp đã bỏ phiếu thi hành kỷ luật 2 Phó Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu là ông Bùi Hồng Kỳ và Lương Phương Đông cùng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng vì uống rượu bia trong thời gian giãn cách xã hội.

Kỷ luật 2 phó giám đốc sở tổ chức nhậu tại nơi làm việc khi giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Thông báo kết luận sai phạm của ông Đông và ông Kỳ

Theo UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Đông và ông Kỳ thiếu gương mẫu trong việc chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng trong thời gian giãn cách xã hội và công văn của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc không sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc. Vi phạm này gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng nơi hai cán bộ này công tác.

Tháng 4-2020, một nguyên lãnh đạo Sở GTVT Bạc Liêu phản ánh đến lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc 2 phó giám đốc và một số cán bộ khác tổ chức nhậu ở căn phòng phía sau trụ sở Sở GTVT. UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu sau đó vào cuộc và phát hiện sai phạm của nhiều cán bộ.

HOÀNG KIM