Walt Disney hoãn chiếu phim “Hoa Mộc Lan” vô thời hạn

"Hoa Mộc Lan" từng là một trong các "bom tấn" được các hãng phát hành thế giới chờ đợi để kích cầu thị trường, lôi kéo khán giả ra rạp. Tuy nhiên, quyết định từ Walt Disney như một cú đánh vào kế hoạch mượn phim này để kích cầu.

"Hoa Mộc Lan" từng được lên kế hoạch ra rạp tháng 3 nhưng sau đó hoãn vài lần vì các rạp vẫn bị đóng cửa. Gần đây nhất, phim này hoãn chiếu đến 21-8 với kỳ vọng sẽ tạo một cú nổ cho phòng vé cuối hè, phục hồi thị trường. Nhưng cuối cùng, Walt Disney quyết định hoãn ra mắt phim vô thời hạn, chờ tình hình chuyển biến tốt hơn.

Walt Disney hoãn chiếu phim “Hoa Mộc Lan” vô thời hạn - Ảnh 1.

"Hoa Mộc Lan" bị hoãn liên tiếp

Walt Disney cho biết ngoài việc hoãn "Hoa Mộc Lan", hai "bom tấn" được mong chờ của họ là phần tiếp theo của "Avatar", "Star Wars" cũng chịu ảnh hưởng. Phần tiếp theo của "Avatar" dự kiến ra rạp vào cuối năm 2022 và phần tiếp theo của "Star Wars" là vào cuối năm 2023, trễ hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu.

Một đại diện của hãng Walt Disney nhận định không ai có thể "ném đá" chọn lựa của hãng về quyết định hoãn phát hành trong giai đoạn dịch bệnh toàn cầu vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn. "Chúng tôi tạm dừng kế hoạch phát hành "Hoa Mộc Lan". Dù thế nào, chúng tôi cũng phải tính toán, đánh giá thời điểm để mang bộ phim đến khán giả thế giới một cách hiệu quả, an toàn nhất có thể" – người đại diện hãng này thông tin.

Walt Disney hoãn chiếu phim “Hoa Mộc Lan” vô thời hạn - Ảnh 2.

Tình hình Covid-19 vẫn tiếp tục gây khó cho điện ảnh thế giới

"Hoa Mộc Lan" bị hoãn chỉ một thời gian sau khi hãng Warner Bros quyết định hoãn bom tấn "Tenet" vô thời hạn. Hiện tại, các rạp phim ở Mỹ vẫn chưa hoàn toàn mở cửa trở lại vì dịch bệnh vẫn còn ảnh hưởng nhiều nơi. Hai hệ thống rạp lớn như AMC và Cineworld cũng thông báo sẽ lùi thời gian mở cửa trở lại ít nhất vào cuối tháng 7 hoặc giữa tháng 8.

Tại Trung Quốc, số lượng rạp được mở của cũng hạn chế, chỉ ở những vùng đang an toàn. Dịch bệnh khiến việc quay các phần tiếp theo của "Avatar" bị gián đoạn. 

M.Khuê (Theo Reuters)