Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng hỗ trợ chữa trị ca mắc Covid-19

Sáng nay 25-7, đội phản ứng nhanh Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị ca bệnh Covid-19 vừa được phát hiện. Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đi Đà Nẵng vào trưa qua, 24-7.

Đội phản ứng nhanh này gồm 3 thành viên, sẽ tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có phương án ECMO (trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng phải sử dụng thiết bị tim, phổi ngoài cơ thể) để điều trị cho bệnh nhân 416.

Theo BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 3 thành viên đội phản ứng nhanh ra Đà Nẵng đợt này có bác sĩ Trần Thanh Linh, người từng tham gia điều trị cho bệnh nhân 91 - phi công người Anh.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng hỗ trợ chữa trị ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Phương án ECMO cũng được chuẩn bị và đưa ra Đà Nẵng để chữa trị cho bệnh nhân 416

Bệnh nhân 416 là người đàn ông 57 tuổi, thường trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 17-7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt; đến ngày 20-7 vào Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp XQ có tổn thương phổi dạng viêm. Bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 416 có những dấu hiệu tương tự tình huống của bệnh nhân 91 - phi công người Anh, bệnh biến chuyển xấu nhanh...

NGUYỄN THẠNH