Khẩu trang tăng giá trở lại

Một số nơi còn hàng nhưng giá bán đang tăng chóng mặt, giá lên theo từng giờ. Anh Nguyễn Thanh Nam (trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết đầu giờ chiều đã mua 2 hộp khẩu trang với giá 150.000 đồng mỗi hộp, nước sát trùng 40.000 đồng/hộp loại 50 ml.

Trái ngược với khẩu trang dùng một lần, khẩu trang vải tại các cửa hàng ở đường Lê Duẩn, đường Hải Phòng, Ông Ích Khiêm,… TP Đà Nẵng vẫn còn rất nhiều. Khảo sát nhanh, khẩu trang vải loại 3 lớp có giá khoảng 65.000 đồng/5 cái, được niêm yết rõ ràng và có sẵn tại các tiệm thuốc, cũng như cửa hàng bách hóa địa phương.

Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế, cơ quan y tế và phòng chống dịch của Đà Nẵng khuyến nghị người dân không quá hoang mang và đầu cơ tích trữ khẩu trang, thuốc sát khuẩn. Người dân có thể sử dụng khẩu trang vải khi ra đường vẫn an toàn.

Tại TP HCM, do lo ngại về dịch bệnh nên nhiều người cũng đua nhau tìm mua khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình khiến giá cả mặt hàng này tăng cao hơn bình thường. So với những ngày trước, giá khẩu trang y tế đã tăng vài chục ngàn đồng/hộp, phổ biến từ 60.000 - 70.000 đồng/hộp đối với khẩu trang 3 lớp, loại 4 lớp có giá bán từ 80.000 - 90.000 đồng/hộp, có nhà thuốc hét giá 95.000 đồng. Đối với khẩu trang vải có thể giặt sử dụng lại vài lần có giá bán khoảng 100.000 đồng/hộp.

Q.Luật - Ng.Hải